spot_img
15 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Người Lào tắm biển ở đâu?

Lào được biết đến với tên gọi “xứ sở triệu voi”. Cụm từ này được dịch từ Lan Xang (hoặc Lan Xan) – tên của vương quốc Lào trong thế kỷ 14. Đây là quốc gia không có biển duy nhất ở Đông Nam Á, giáp biên với các nước: Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan. Dù vậy, nơi này có rất nhiều sông, hồ, thác nước như một sự bù đắp cho việc không có đường bờ biển.

Vào những ngày tháng 4, thời tiết ở Lào trở nên khô khan và oi bức. Nơi người Lào có thể tắm “như biển” chính là triền sông Mê Kông. Những ngày hè nóng nực, hàng vạn người dân Lào đổ xô đi tắm để tận hưởng không khí mát mẻ của con sông này.

Người dân đổ xô ra biển trên dòng Mê Kông để tắm.
Người dân đổ xô ra sông Mê Kông để tắm (Ảnh. Dâu Trí)
Đi tắm "biển" trên dòng Mê Kông - 1
“Biển” của người Lào là dọc ven sông Mê Kông (Ảnh Dân Trí)

Người dân Lào quen gọi nơi đây là “biển”. “Biển” của người Lào là dọc ven sông Mê Kông. Mùa này, đang là mùa khô, nên nước sông Mê Kông ít và cạn. Men theo triền sông là một bãi cát dài hàng cây số.

Đi tắm "biển" trên dòng Mê Kông - 5

Đi tắm "biển" trên dòng Mê Kông - 2

Nhất là vào dịp Tết của Lào, hằng ngày bãi “biển” nằm ở thủ đô Viêng Chăn đã đón hàng vạn lượt người ghé tắm và nghỉ ngơi. Ở đây có đầy đủ các dịch vụ, từ cho thuê quần áo, phao tắm, tắm nước ngọt và đặc biệt là ăn uống.

Ghé tựa được du khách thuê nằm nghỉ ngơi.
hằng ngày bãi “biển” nằm ở thủ đô Viêng Chăn đã đón Hàng vạn lượt người ghé tắm và nghỉ ngơi. Ở đây có đầy đủ các dịch vụ, từ cho thuê quần áo, phao tắm, tắm nước ngọt và ăn uống (Ảnh Dân Trí)
Một khung hình với dãy hoa đẹp được làm ngay dưới dòng nước sông Mê Kông để du khách chụp ảnh làm kỷ niệm.
Một khung hình với dãy hoa đẹp được làm ngay dưới dòng nước sông Mê Kông để du khách chụp ảnh làm kỷ niệm. (Ảnh Dân Trí)

Theo báo Laotian Times, Thái Lan đang xúc tiến để mở một tuyến xe buýt kết nối 3 nước Thái Lan – Lào – Việt Nam. Lộ trình của tuyến xe buýt này đi từ tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) đến thị xã Thakhek (tỉnh Khammuan, Lào) và đến Hà Tĩnh (Việt Nam). Khoảng cách từ Nakhon Phanom đến Hà Tĩnh khoảng 300 km. Theo lộ trình này, người Lào còn có thể đến Việt Nam tắm biển.

Nghi Vân (t/h)

Xem thêm:

Thác nước mây Lư Sơn – Tiên cảnh giữa chốn trần gian

4 địa điểm có thể chưa nhiều người biết tới khi đi du lịch Trung Quốc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng thần tiên xứ Giang Tây

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều