spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Người Trung Quốc đổ sang Hồng Kông mua vàng kiếm lợi

TTK NEWS – Giá vàng tiếp tục tăng ở Trung Quốc, chênh lệch tỷ giá ở Trung Quốc đại lục cộng với các hoạt động ưu đãi phí, dẫn đến hiện tượng người Trung Quốc đi mua vàng ở Hồng Kông trở nên phổ biến.

Người Trung Quốc đổ sang Hồng Kông mua vàng kiếm lợi| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Mua vàng ở Hồng Kông là rất phổ biến. Một số người mua 60 gam, gần như rẻ hơn ở đại lục. “3.000 nhân dân tệ” đã trở thành chủ đề nóng – EPT.

Giá vàng Đại lục vẫn liên tục tăng, và người ta ước tính rằng, nếu mua 60 gram vàng ở Hồng Kông sẽ giúp họ tiết kiệm được gần 3.000 nhân dân tệ khi mua vàng ở Đại lục. Và câu chuyện này đã trở thành một chủ đề nóng.

Kể từ ngày 28/2 giá vàng quốc tế tiếp tục tăng và vượt mức cao 2.100 USD/ounce. Giá vàng trong nước của Trung Quốc cũng liên tục tăng.

Hiện tại, giá vàng nguyên chất ở nhiều cửa hàng vàng thương hiệu ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 650 nhân dân tệ/gram.

Nguyên nhân chính khiến giá vàng đạt mức cao mới là do kế hoạch điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cùng với những căng thẳng địa chính trị.

Giá vàng ngày càng tăng đã thu hút nhiều người tiêu dùng Trung Quốc đến mua vàng ở Hồng Kông. Nhiều cư dân mạng đăng tải về trải nghiệm đi Hồng Kông mua vàng của mình lên mạng xã hội.

Một người tiêu dùng đại lục đã đăng bài “Chia sẻ mua vàng ở Hồng Kông” trên nền tảng xã hội, nói rằng anh ta đã mua tổng cộng 60,89 gram trang sức vàng ở Hồng Kông vào ngày 4 tháng 3. Cộng với hoa hồng 2%, khoản tiền thực tế mà người này thanh toán là 35.857 nhân dân tệ .

Giá vàng tại Hồng Kông tính thành tiền Trung Quốc khi đó là 588,89 nhân dân tệ/gram, trong khi đó giá đồ trang sức bằng vàng nguyên chất tại đại lục lên tới 637 nhân dân tệ/gram. Như vậy tại Hồng Kông người này đã mua vàng rẻ hơn 2.930 nhân dân tệ.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng vàng hàng hiệu ở Hồng Kông còn giảm giá chi phí nhân công, điều đó có nghĩa là người mua có thể tiết kiệm được còn nhiều hơn.

Nhiều người tiêu dùng cũng đăng tải trên mạng xã hội rằng việc họ mua vàng và trang sức vàng ở Hong Kong vượt quá tiêu chuẩn quy định, dẫn đến phải thực hiện các thủ tục thông quan và bị đánh thuế.

Một người dân đến từ Thượng Hải kể lại việc mình đến Hong Kong vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán để mua trang sức bằng vàng với tổng giá trị khoảng 35.000 nhân dân tệ, sau khi tính toán các khoảng chênh lệch cô đã tiết kiệm được hơn 4.000 nhân dân tệ.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung, từ hồi tháng 9 năm ngoái, đã có trường hợp người tiêu dùng đến Hong Kong mua vàng rồi quay về đại lục để bán lại. Tại thời điểm tháng 9, theo các nguồn tin từ báo chí, mức chênh lệch giá vàng ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục là rất lớn.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (EPT,DKN)

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều