spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Nhà đất ở Trung Quốc đua nhau hạ giá đến 50%

Gần đây, theo nguồn tin từ những người tham gia trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc tình hình nhà đất tại Thâm Quyến chứng kiến hiện tượng liên tục hạ giá. Có nơi ở Thâm Quyến, giá nhà đất hạ đến 50%.

Nhà đất ở Trung Quốc đua nhau hạ giá đến 50%| Tân Thế Kỷ| TTK News
Giá nhà ở giao dịch tại khu vực trung tâm quận Bảo An ( Thâm Quyến) đã giảm hơn 55%. Ở những khu vực khác, mức giảm giá ít nhất cũng rơi vào khoảng 40%. – Photo by Jade GAO / AFP/ Epochtimes

Có một bài báo gần đây khiến dư luận Trung Quốc xôn xao với nội dung đề cập việc giá nhà ở Thâm Quyến bắt đầu bị tụt dốc kỷ lục. Bài báo bắt đầu bằng việc dẫn chứng các số liệu thống kê cho thấy việc giá nhà ở Thâm Quyến đã giảm đáng kể tạo ra một cú sốc cho thị trường nhà đất.

Bài báo này trích dẫn rằng so với thời kỳ cao điểm, giá nhà đất của “Fantasia County” ở khu vực trung tâm Bảo An đã giảm từ mức 4,2 – 4,3 triệu nhân dân tệ xuống còn 1,85 triệu nhân dân tệ nhân dân tệ, ở thời điểm hiện tại. Mức giảm hơn 55%.

Ngoài ra, giá khởi điểm đầu của khu đô thị tại Công viên Khoa học và Công nghệ Nanshan đã giảm từ khoảng 19 triệu nhân dân tệ xuống còn 12,52 triệu nhân dân tệ, mức giảm 34%; mức giá tại “Nord Holiday” ở khu Nanshan Tiền Hải cũng giảm từ khoảng 10,2 triệu nhân dân tệ xuống còn 6,7 triệu nhân dân tệ, mức giảm 35%.

Các căn hộ tại một số toà nhà khu vực trung tâm Nam Sơn giảm từ khoảng 4,1 triệu nhân dân tệ xuống còn 2,4 triệu nhân dân tệ, mức giảm 41%.

Tại quận Phúc Điền, giá của “Bàng Thăng Village” giảm từ khoảng 4,2 triệu nhân dân tệ xuống còn 2,06 triệu nhân dân tệ, mức giảm 51%;

Ở khu vực Bá Hoa của quận này mức giảm từ khoảng 18,7 triệu nhân dân tệ xuống còn 10 triệu nhân dân tệ, giảm 47%.

Tại khu vực trung tâm Bảo An, giá “Jinhong Triumph City” giảm từ khoảng 10,7 triệu nhân dân tệ xuống còn 6,65 triệu nhân dân tệ, mức giảm 38%.

Giá nhà tại quận La Hồ giảm từ khoảng 3,65 triệu nhân dân tệ xuống còn 2,3 triệu nhân dân tệ, mức giảm 37%; cá biệt có nơi mức giá giảm đến 45%.

Giá của “Long Yue Ju” ở khu vực đèo Mai Lâm thuộc quận Long Hoa mức giá giảm từ 7,2 triệu nhân dân tệ xuống còn 3,9 triệu nhân dân tệ, mức giảm tương đương 46%. Khu vực giảm ít nhất tại quận này cũng ở mức 31%;

Kết quả thống kê đã chỉ ra rằng số liệu trên cho thấy mức giảm giá nhà đất ở Thâm Quyến đạt mức kỷ lục chưa từng thấy với mức giảm phổ biến từ hơn 30% đến 50%.

Điều này đã tác động lớn đến thị trường nhà đất Trung Quốc. Đây là một thay đổi quan trọng đối với các nhà đầu tư và người mua nhà, vì họ có thể cần phải đánh giá lại chiến lược đầu tư bất động sản của mình.

Sự sụt giảm giá nhà bất ngờ ở Thâm Quyến là một hiện tượng quan trọng đối với thị trường và nó thu hút sự chú ý của mọi người đến những biến động trên thị trường nhà ở và xu hướng chuyển động của thị trường này trong tương lai. Các nhà đầu tư và người mua cũng được cảnh báo về các rủi ro và cơ hội ở thời điểm hiện tại.

Thông tin giá nhà đất xuất hiện trên Internet Trung Quốc đại lục bắt đầu từ ngày 8 tháng 11, và nó nhanh chóng được các kênh truyền thông liên tục đăng tai sau đó.

Đã có những thảo luận sôi nổi giữa cư dân mạng đại lục. Nhiều người cho rằng giá nhà ở thành phố hạng nhất Thâm Quyến đã giảm mạnh, và đây cũng sẽ là bức tranh chung cho các địa phương khác tại Trung Quốc. Các chủ đầu tư đều nhận định rằng tài sản của họ đã bị sụt giảm nghiêm trọng.

Một số ý kiến chỉ ra rằng, giá nhà đất ở Thâm Quyến vốn dĩ đã bị đẩy lên cao hơn cả giá nhà đất ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Và làn sóng giảm giá này có thể sẽ đưa thị trường bất động sản Thâm QUyến rở lại hình dáng ban đầu.

Chuyển động bất ngờ của của thị trường bất động sản Trung Quốc đã khiến giới chức Trung Quốc lo lắng. Nên ở thời điểm hiện tại, tức 3 ngày sau khi đăng tải và tạo nên một làn sóng, thì bài viết này gần như đã bị xóa hoàn toàn trên mạng Internet Đại lục. Dù vậy, những người quan tâm thị trường bất động sản trong nước vẫn liên tục lan truyền các hình ảnh về tin tức về lần hạ giá bất động sản chưa từng thấy này.

BN 3 jpeg

Hoàng Nam/Epochtimes.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều