spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thề “nắm tay” cùng Putin trong hợp tác chiến lược

Tân Thế Kỷ – Reuter đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thề sẽ “nắm tay” với Tổng thống Nga Vladimir Putin và tăng cường hợp tác chiến lược vì mục tiêu chung là xây dựng một đất nước hùng mạnh.

Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 7 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) khóa 8 tại Bình Nhưỡng
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham dự cuộc họp toàn thể mở rộng lần thứ 7 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 1 tháng 3 năm 2023 trong bức ảnh này do Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ). KCNA qua REUTERS

Ông Kim đưa ra cam kết trong một thông điệp gửi tới Putin nhân Ngày Quốc khánh Nga, bảo vệ và ủng hộ quyết định xâm lược Ukraine và thể hiện “sự ủng hộ và đoàn kết hoàn toàn”.

“Công lý chắc chắn sẽ chiến thắng và người dân Nga sẽ tiếp tục ghi thêm vinh quang vào lịch sử chiến thắng”, ông Kim nói trong thông điệp được KCNA đăng tải.

Ông Kim kêu gọi “hợp tác chiến lược chặt chẽ hơn” với Moscow, “nắm chặt tay với tổng thống Nga, phù hợp với mong muốn chung của nhân dân hai nước nhằm hoàn thành mục tiêu lớn là xây dựng một đất nước hùng mạnh”, bài báo viết thêm.

Triều Tiên đã tìm cách củng cố mối quan hệ chặt chẽ hơn với Điện Kremlin và ủng hộ Moscow sau khi nước này xâm lược Ukraine vào năm ngoái, đổ lỗi cho “chính sách bá quyền ” và “sự cao tay” của Hoa Kỳ và phương Tây.

Nghi Vân (Theo Reuter)

Untitled 3 01
 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều