spot_img
22 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Nhà Trắng sẽ thông báo trước Quốc hội về ‘mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng’

Trợ lý an ninh quốc gia hàng đầu của Tổng thống Biden sẽ thông báo cho các thành viên lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ về mối đe dọa mới nổi đối với nền an ninh quốc gia.Mối đe doạ mới nổi này được chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ mô tả là “nghiêm trọng”.

nha trang an ninh quoc gia
 Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan. ( Alex Wong/Getty Images)

Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan nói với các phóng viên rằng ông dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp giao ban với chủ tịch và thành viên cấp cao của ủy ban Hạ viện, cùng với Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và Lãnh đạo phe thiểu số Hakeem Jeffries, vào thứ Năm (15/2).

Chủ tịch hội đồng Tình báo Hạ viện, Đại diện Ohio Mike Turner, đã thu hút sự chú ý đến mối đe dọa không xác định trước đó vào thứ Tư khi ông đưa ra một tuyên bố khó hiểu bất thường về “mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng” và kêu gọi ông Biden “giải mật tất cả thông tin liên quan đến mối đe dọa này để rằng Quốc hội, Chính quyền và các đồng minh của chúng tôi có thể thảo luận cởi mở về các hành động cần thiết để ứng phó với mối đe dọa này”.

Theo ABC News, hai nguồn tin mô tả mối đe dọa đang được đề cập là xuất phát từ Nga và liên quan đến các kế hoạch có khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân trên không gian cho mục đích chống vệ tinh. Và theo một nguồn tin, mối đe dọa này là “vấn đề lớn”.

Ông Sullivan từ chối nêu rõ bất kỳ chi tiết nào về bản chất của mối đe dọa, nhưng ông nói với các phóng viên rằng tuyên bố của nghị sĩ là bất ngờ vì cuộc họp giao ban với các lãnh đạo Hạ viện đã được lên lịch trước đó.

Ông này cũng cho biết đã “đích thân” liên hệ với Gang of Eight – các lãnh đạo, chủ tịch đảng cũng như các thành viên cấp cao của ủy ban tình báo Hạ viện và Thượng viện – vào đầu tuần này để lên lịch họp giao ban và thừa nhận rằng việc làm như vậy là “rất bất thường”.

Ông Sullivan nói thêm rằng ông “mong chờ” cuộc gặp gỡ với ông Turner và các đồng nghiệp của ông. “Rõ ràng từ đó chúng tôi sẽ xác định cách tiếp tục, nhưng hôm nay tôi không thể chia sẻ thêm điều gì” ông nói.

Tuy nhiên, ông này cũng thừa nhận rộng rãi rằng người Mỹ “hiểu rằng có hàng loạt mối đe dọa và thách thức trên thế giới mà chúng ta đang phải đối mặt hàng ngày” và bày tỏ sự “tin tưởng rằng Tổng thống Biden…”.

Tuy nhiên, Khi được hỏi về vấn đề này, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson nói rằng không có lý do gì để người Mỹ phải cảnh giác trước mối đe dọa không xác định.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/independent.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều