spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Ông Trump không thể kiếm được nơi bảo lãnh khoản tiền phạt 464 triệu đô la

TTK NEWS – Theo CNN, Cựu Tổng thống Donald Trump không thể tìm được một công ty bảo hiểm để bảo lãnh cho khoản đảm bảo với án phạt khổng lồ dành cho ông trong vụ án dân sự tại New York.

 Trump không thể kiếm được nơi bảo lãnh khoảng tiền 464 triệu đô la| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Các luật sư của Trump cho biết ông đã tiếp cận 30 nhà bảo lãnh để tiếp tục theo đuổi các vụ án

Luật sư của ông Trump đã thông báo việc này cho một tòa phúc thẩm ở New York. Và cho biết ông đã tiếp cận 30 công ty bảo lãnh để hỗ trợ cho khoản đảm bảo này – khoản bảo lãnh này phải nộp trước cuối tháng này. Bản thân ông Trump bị yêu cầu nộp 454 triệu đô la; cộng thêm các khoản trả lại cho hai con trưởng thành của ông là Don Jr. và Eric là thành 464 triệu đô la.

“Số tiền theo quyết định, cộng thêm lãi suất, vượt quá 464 triệu đô la, và rất ít công ty bảo lãnh sẽ xem xét một khoản đảm bảo gần đến số lượng đó,” luật sư của ông Trump viết.

Một người môi giới bảo hiểm, Gary Giulietti, người đã làm chứng trong phiên tòa về lừa đảo dân sự cho cựu Tổng thống Trump, đã ký một văn bản xác nhận việc bảo đảm một khoản đảm bảo  “là một điều không thực tế.”

Theo luật sư của Trump, các công ty bảo lãnh tiềm năng hiện đang tìm kiếm tiền mặt để bảo lãnh cho khoản đảm bảo của ông Trump mà không phải bất động sản.

Luật sư của Trump đã yêu cầu tòa án phúc thẩm hoãn việc đăng ký khoản đảm bảo cho đến khi phúc thẩm của vụ án của ông kết thúc, lập luận rằng giá trị của các tài sản của Trump vượt xa quyết định.

Trong một bài đăng trên Truth Social, Ông Trump tuyên bố “kích thước” của khoản đảm bảo là “vi phạm Hiến pháp, và chưa từng có tiền lệ ở Mỹ…” Và rằng, các Công ty Bảo lãnh chưa bao giờ nghe nói về một khoản đảm bảo như thế này, họ chưa họ không có khả năng để đăng ký một khoản đảm bảo như vậy, ngay cả khi họ muốn.”

Tháng trước, ông Trump cũng bị yêu cầu trả 355 triệu đô la tiền bảo lãnh bởi Thẩm phán New York Arthur Engoron trong một vụ án dân sự mà Tổng công tố viên New York Letitia James đã đưa ra. Engoron viết trong quyết định 93 trang của mình rằng Trump và các bị cáo cùng phạm tội lừa đảo, âm mưu và phát hành các bản tuyên bố tài chính giả mạo và hồ sơ kinh doanh giả, phát hiện ra rằng các bị cáo đã phóng đại giá trị của tài sản của Trump một cách gian lận để có được mức lãi suất và bảo hiểm thuận lợi hơn.

Tổng cộng số tiền mà Trump phải trả vượt quá 450 triệu đô la bao gồm cả lãi suất.

Hiện ông Trump cũng đang kháng án quyết định này, nhưng theo thủ tục ông Trump phải đăng ký một khoản đảm bảo để được giữ trong một tài khoản trong suốt quá trình phúc thẩm, và điều này có có thể mất nhiều năm để giải quyết tố tụng.

Cựu tổng thống Trump cũng đã đăng ký một khoản đảm bảo trị giá 91,6 triệu đô la trong tháng này là một phần của cuộc kháng án của ông trong vụ án đến từ E. Jean Carroll.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/CNN.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều