spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Ông Trump thắng cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hoà ở Illinois

TTK NEWS – Cựu Tổng thống Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở Illinois.

bau cu so bo Trump
Ông Trump thắng cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hoà ở Illinois – The Hill

Theo dự đoán từ Decision Desk HQ, Trump đã đạt đến ngưỡng đại biểu mà ông ấy cần để đảm bảo sự đề cử của Đảng Cộng hòa vào năm 2024, và chiến thắng của ông ấy ở Bang Prairie sẽ bổ sung thêm chuỗi chiến thắng của ông ấy về phía Đảng Cộng hòa. Theo một người theo dõi từ Decision Desk HQ và cả The Hill , có 64 đại biểu GOP sẽ được bầu chọn ở Illinois.

Trước đó, người ta chứng kiến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu vào hôm thứ Ba ở Illinois “thấp đến mức đáng kinh ngạc”.

Các cử tri đã chứng kiến ​​nhiều cuộc đua trên lá phiếu ngoài cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống, vì Donald Trump và Joe Biden về cơ bản đã giành được những đề cử đó. Ông Biden đã từng đánh bại Trump ở Illinois khoảng 17 điểm vào năm 2020 – và Trump đã cũng từng thua ứng cử viên Đảng Dân chủ khi đó là Hillary Clinton vào năm 2016.

Hãng tin AP dự đoán Tổng thống Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của Đảng Dân chủ ở Illinois và cựu Tổng thống Donald Trump là người chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Cuộc bầu cử sơ bộ đầy tranh cãi của Đảng Cộng hòa để giành một ghế Thượng viện Ohio đã trở thành một cuộc chạy đua giữa những người trung thành với Trump và những người bảo thủ truyền thống hơn của bang.

Ba ứng cử viên đang tranh giành cơ hội lật đổ Thượng nghị sĩ đương nhiệm của Đảng Dân chủ Sherrod Brown là Ngoại trưởng Frank LaRose, Thượng nghị sĩ bang Matt Dolan và doanh nhân Bernie Moreno.

Moreno đã nhận được sự tán thành của GOP từ thượng nghị sĩ cấp dưới của Ohio, JD Vance , Hạ nghị sĩ Jim Jordan, và đáng chú ý nhất là cựu Tổng thống Donald Trump.

Tại một cuộc meeting ở Dayton hôm thứ Bảy do Trump đứng đầu, Moreno nói, “Đây là hơi thở cuối cùng của cơ sở RINO đầm lầy ở Ohio.” RINO là từ viết tắt của “Republican in Name Only”, một thuật ngữ mà Trump và những người ủng hộ ông sử dụng để mô tả những người chỉ trích cựu tổng thống trong nội bộ đảng Cộng hòa. Moreno nói thêm: “Tôi cần bạn vào thứ Ba để đâm thẳng vào tim và nói rõ rằng ở Ohio, chúng tôi đặt nước Mỹ lên hàng đầu”.

Thống đốc Ohio Mike DeWine, một đảng viên Đảng Cộng hòa có uy tín hơn, đã tán thành một ứng cử viên khác vào tuần trước. Ông và vợ ông, Fran, đã chọn Dolan cho công việc này, người mà Trump còn gọi là “RINO”.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, các cử tri sơ bộ của đảng Cộng hòa ở Ohio kỳ vọng nhiệm kỳ thứ hai của Trump sẽ tốt hơn nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Điều này đặc biệt đúng với những người ủng hộ ông.

Khoảng 3/4 số cử tri tham gia bầu cử sơ bộ hài lòng với việc Trump là ứng cử viên của đảng họ. Họ hoàn toàn tán thành công việc ông đã làm với tư cách là tổng thống. Và phản đối mạnh mẽ nhất công việc ông Biden đang đảm nhận ở vị trí này.

 

BN 2 jpegHoàng Nam tổng hợp.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều