spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Pháp đình chỉ chuyến bay chở 303 người Ấn Độ vì nghi buôn người

Reuters đưa tin Pháp đã hạ cánh chuyến bay chở 303 người Ấn Độ từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến Nicaragua vì nghi ngờ có buôn người.

Pháp đình chỉ chuyến bay chở 303 người Ấn Độ vì nghi buôn người | Tân Thế Kỷ
Sân bay Vatry nằm ở vùng Marne, miền đông nước Pháp | AFP

Hãng AFP đưa tin, các nhà chức trách ở Pháp đã mở một cuộc điều tra tư pháp về các điều kiện và mục đích của hành trình, sau khi được một người cung cấp thông tin ẩn danh cho biết rằng chuyến bay chở hành khách “có thể là nạn nhân của nạn buôn người”.

Chiếc máy bay Airbus A340 do công ty cho thuê chuyến Legend Airlines của Romania khai thác đã hạ cánh xuống sân bay Vatry ở vùng Marne, miền đông nước Pháp để dừng chân kỹ thuật.

Văn phòng công tố Paris cho biết một đơn vị chuyên về tội phạm có tổ chức đã bắt giữ hai người đàn ông để thẩm vấn.

AFP dẫn lời văn phòng công tố cho biết: “Việc kiểm tra danh tính đang được tiến hành đối với 303 hành khách và phi hành đoàn”. “Họ [đơn vị chuyên về tội phạm có tổ chức] cũng đang kiểm tra các điều kiện vận chuyển hành khách và mục đích chuyến đi của họ.”

AFP đưa tin các hành khách bao gồm trẻ vị thành niên, và dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết các hành khách này có thể đã lên kế hoạch tới Trung Mỹ để cố gắng nhập cảnh trái phép vào Mỹ hoặc Canada.

Trong khi người Mexico vẫn là nhóm lớn nhất vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, số lượng người Ấn Độ nhập cảnh trái phép tương tự đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Theo cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, gần 97.000 người Ấn Độ đã nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 9 năm nay. Trong số này, ít nhất 41.770 người Ấn Độ đã vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ qua biên giới đất liền phía nam của đất nước với Mexico. Con số này đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn 83.500 người di cư bất hợp pháp từ Ấn Độ là người trưởng thành độc thân, trong khi 12.409 người là cá nhân trong một gia đình. Ngoài ra còn có 730 trẻ em hoặc trẻ vị thành niên không có người đi kèm.

Gần như tất cả người Ấn Độ nhập cảnh trái phép vào Hoa Kỳ đều phải đầu quân cho Đội tuần tra Biên giới để tránh bị bắt. Điều này là để họ có thể nộp đơn xin tị nạn tại Hoa Kỳ.

Chính quyền Pháp đã yêu cầu hành khách ở lại bên trong nhà ga sân bay khi nhà chức trách tiếp tục điều tra.

Reuters dẫn lời văn phòng quận trưởng cho biết: “Sảnh tiếp tân tại sân bay Vatry đã được chuyển thành khu vực chờ với các giường riêng để cung cấp cho hành khách những điều kiện tiếp tân tốt nhất có thể”.

Một nhóm của đại sứ quán Ấn Độ tại Pháp đã đến sân bay, họ đã được cấp quyền tiếp cận lãnh sự với hành khách. Đại sứ quán Ấn Độ cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội: “Chúng tôi đang điều tra tình hình, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách”.

Hoàng Nam/

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều