spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Phó Tổng thống Mỹ Harris ‘sợ hãi’ trước sự trở lại của Trump

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris vừa cho biết bà “rất sợ hãi” việc Donald Trump sẽ trở lại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 và kêu gọi các đảng viên Đảng Dân chủ “đánh trả”.

Phó Tổng thống Mỹ Harris 'sợ hãi' trước sự trở lại của Trump| Tân Thế Kỷ
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris phát biểu cạnh Thượng nghị sĩ bang Darrell Jackson (D) khi bà đến thăm Big T’s BBQ ở Columbia, Nam Carolina ngày 15 tháng 1 năm 2024. – Ảnh Reuters

Bình luận của bà được đưa ra sau khi Trump giành chiến thắng vang dội vào thứ Hai trong cuộc họp kín ở Iowa – bước đầu tiên trong cuộc đua đề cử của Đảng Cộng hòa nhằm thách thức Tổng thống Joe Biden vào cuối năm nay.

Bà Harris nói với The View – một chương trình trò chuyện toàn do phụ nữ dẫn chương trình trên mạng ABC: “Tôi rất sợ hãi, đó là lý do tại sao tôi đi du lịch đất nước của chúng ta… tất cả chúng ta đều nên sợ hãi”.

Bà nói thêm: “Chúng tôi không chạy trốn khỏi điều gì đó khi chúng tôi sợ hãi, chúng tôi chiến đấu chống lại nó”.

Bà Harris đang trả lời câu hỏi về các báo cáo cho rằng cựu tổng thống Barack Obama quan tâm đến chiến dịch tranh cử của Biden. Cũng như bình luận của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng bà “kinh hoàng” trước nhiệm kỳ thứ hai của Trump.

Biden gần đây đã tăng cường tấn công “trực diện” vào Trump, cảnh báo rằng cựu tổng thống từng hai lần bị luận tội – người phải đối mặt với 91 cáo trạng hình sự – là mối đe dọa đối với nền dân chủ Hoa Kỳ.

Chiến dịch tái tranh cử của tổng thống đã mang lại cho bà Harris một vai trò mới. Bà Harris sẽ giúp ông Biden khi ông tìm cách huy động các cử tri Da đen, những người phụ nữ cho cuộc bầu cử quan trọng năm nay.

Bà Harris được biết là người giữ 3 kỷ lục, với tư cách là nữ tổng thống đầu tiên, người da đen đầu tiên và phó tổng thống Nam Á đầu tiên. Bà này đồng thời được biết đến là người thu hút gây quỹ lớn cho các đảng viên Đảng Dân chủ.

Nhưng bà Harris có tỷ lệ tán thành thấp và thường xuyên là mục tiêu của các cuộc tấn công của Đảng Cộng hòa. Các đối thủ nói rằng bà không đủ tư cách để đảm nhận vị trí tổng thống nếu có bất cứ điều gì xảy ra với ông Biden, 81 tuổi.

Tuần tới Bà Harris sẽ bắt đầu chuyến công du toàn quốc nhằm thúc đẩy quyền tự do sinh sản khi các đảng viên Đảng Dân chủ tìm cách biến quyền phá thai trở thành vấn đề then chốt trong cuộc đua năm 2024.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/AFP.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều