spot_img
25 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Ra giữa cầu Ba Son chụp hình tạo dáng

Lực lượng chức năng TP.HCM từng ra quân xử lý nhiều lần tình trạng dừng xe trên cầu Ba Son. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng dừng xe hàng loạt trên cầu để chụp hình “sống ảo” lại tái diễn phức tạp.

Ra giữa cầu Ba Son chụp hình tạo dáng| Tân Thế Kỷ
Dừng xe trên cầu sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông

Cầu Ba Son (TP.HCM) nằm ở vị trí “đắc địa”, trở thành điểm chụp ảnh yêu thích của người dân. Tuy nhiên, một số người thiếu ý thức dừng xe ngay trên cầu để chụp ảnh gây mất an toàn giao thông.

Theo TTO, những ngày này, trên cầu Ba Son có rất đông người dân vô tư để xe máy dọc hai bên cầu để chụp ảnh vì… tiện. Càng về tối, lượng người đi xe máy lên đây để dừng, đỗ ngày càng đông hơn.

Hầu hết những người này thường đứng lại trên cầu tạo dáng chụp ảnh, ngắm cảnh rất lâu bất chấp dòng xe qua lại đông đúc.

Thậm chí, có không ít bạn trẻ tìm đến cầu Ba Son chụp ảnh còn lao ra dải phân cách hai làn xe chạy để tạo dáng. Người chụp ảnh cho những người này cũng ngang nhiên đứng ra giữa đường mặc kệ dòng xe đang đi tới với tốc độ cao.

Một cán bộ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết: “Việc dừng xe trên cầu Ba Son hay những cây cầu khác để chụp ảnh xuất hiện khá nhiều.

Ra giữa cầu Ba Son chụp hình tạo dáng| Tân Thế Kỷ
Leo hẳn lên dải phân cách cầu Ba Son để chụp ảnh – Ảnh: CHÂU TUẤN/TTO

Khi phát hiện, lực lượng chức năng thường nhắc nhở là chủ yếu. Sau đó yêu cầu người dân di chuyển để đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc giao thông. Thế nhưng vẫn có trường hợp cố tình dừng lâu thì buộc phải phạt để răn đe”.


Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định cấm dừng, đỗ xe trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất, song song với một xe khác đang dừng đậu, trên cầu hoặc gầm cầu vượt. Vi phạm sẽ bị phạt.

Đối với người đi xe máy (kể cả xe máy điện), xử phạt từ 400.000 – 600.000 đồng. Ngoài ra, có thể bị phạt từ 4 – 5 triệu đồng vì dừng xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.


Hoàng Nam tổng hợp từ VNE.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều