spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Ron DeSantis rơi bỏ cuộc đua và tuyên bố ủng hộ Trump

Thống đốc Florida, Ron DeSantis đã đình chỉ chiến dịch tranh cử tổng thống đang mờ nhạt của ông vào Chủ nhật và tán thành Donald Trump.

Ron DeSantis rơi bỏ cuộc dua và tuyên bố ủng hộ Trump| Tân Thế Kỷ
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và Thống đốc Florida Ron DeSantis tham dự sự kiện chiến dịch Never Back Down tại The Thunderdome ở Newton, Iowa, Hoa Kỳ, vào ngày 2 tháng 12 năm 2023.

Động thái này diễn ra chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng ở New Hampshire, và khiến cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley trở thành người thách thức cuối cùng còn lại của ông Trump cho đề cử của Đảng Cộng hòa.

Quyết định của DeSantis, được đưa ra chưa đầy một tuần sau “thất bại nhẹ nhàng” trước Trump ở Iowa mặc dù DeSantis đã đầu tư rất lớn vào bang này. Việc đình chỉ chiến dịch đã tạo nên một sự hụt hẫng đáng kinh ngạc sau khi ông được nhiều người sáng giá nhất được kỳ vọng sẽ thay thế  cho Trump trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2024.

Sự ra đi của DeSantis mở ra cuộc chiến một chọi một thuận lợi cho Nikki Haley.

Andrew Smith, giám đốc Đại học New cho biết, ở New Hampshire, khoảng 2/3 số người ủng hộ DeSantis coi Trump là lựa chọn thứ hai của họ. Và trong một video đăng trên X, DeSantis đã tán thành Trump và đưa ra thông điệp chia tay Haley.

Ông này nói mình tán thành Trump vì không muốn lối tư duy cũ của Đảng Cộng Hoà mà Nikki Haley đang đại diện.

Theo các cuộc thăm dò, Trump hiện đang dẫn trước Haley ở New Hampshire ‘hai con số’ và chiến dịch tranh cử của ông, và chiến thắng thứ hai liên tiếp đang là điều được dự báo.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam/Shine.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều