spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Sân bay Hamburg tạm dừng các chuyến bay vì nổ súng

Sân bay ở thành phố Hamburg phía bắc nước Đức đã đóng cửa không đón hành khách và các chuyến bay đã bị hủy vào tối thứ Bảy sau khi người đàn ông lái xe vượt qua an ninh và đi vào khuôn viên. Người đàn ông này thậm chí đã nổ súng chỉ thiên 2 lần.

Xe cảnh sát và xe cứu thương đến hiện trường vụ vi phạm an ninh tại Sân bay Hamburg, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2023, tại Hamburg, Đức.  Sân bay đã đóng cửa không đón hành khách và các chuyến bay bị hủy vào tối thứ Bảy sau khi một phương tiện vượt qua an ninh và đi vào khuôn viên, hãng thông tấn Đức dpa đưa tin.  (Jonas Walzberg/dpa qua AP)

Truyền thông nước Đức dẫn tin từ Cảnh sát liên bang cho biết một người đàn ông có vũ trang đã dùng xe của mình vượt qua cổng và dùng vũ khí bắn chỉ thiên hai lần.

Cảnh sát cũng cho biết vợ của người đàn ông trước đó đã liên lạc với họ về chồng mình và  vụ bắt cóc trẻ em.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ vi phạm an ninh tại Sân bay Hamburg, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2023, tại Hamburg, Đức.  Sân bay đã đóng cửa không đón hành khách và các chuyến bay bị hủy vào tối thứ Bảy sau khi một phương tiện vượt qua an ninh và đi vào khuôn viên, hãng thông tấn Đức dpa đưa tin.  (Jonas Walzberg/dpa qua AP)

Cảnh sát sau đó cho biết người đàn ông 35 tuổi có giữ một đứa trẻ 4 tuổi trong xe. Nhận định ban đầu phía cảnh sát cho rằng người cha này và đã cố gắng ‘cưỡng bức’ đứa trẻ từ người mẹ trong một cuộc tranh giành quyền nuôi con có thể đã xảy trước đó.

Xe của Sở cứu hỏa đến hiện trường an ninh tại Sân bay Hamburg, Thứ Bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2023, ở Hamburg, Đức.  Sân bay đã đóng cửa không đón hành khách và các chuyến bay bị hủy vào tối thứ Bảy sau khi một phương tiện vượt qua an ninh và đi vào khuôn viên, hãng thông tấn Đức dpa đưa tin.  (Jonas Walzberg/dpa qua AP)

Cảnh sát cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối giờ địa phương. Họ cho biết thêm, sau khi nổ súng, người này đã ném hai chai rượu đang cháy ra khỏi xe.

Cảnh sát cho biết riêng trên nền tảng mạng xã hội X rằng họ đang tiến hành một chiến dịch lớn và đang giả định một “tình huống bắt giữ con tin tĩnh”.

Người phát ngôn cảnh sát liên bang Thomas Gerbert nói với báo giới rằng một số lượng lớn cảnh sát tiểu bang và liên bang đã có mặt tại hiện trường và khu vực lân cận chiếc xe.

Cảnh sát cũng cho biết nhà tâm lý học đã nói chuyện với người đàn ông này. Tất cả hành khách đã sơ tán khỏi sân bay. Chưa thấy dấu hiệu về những người bị tổn hại vì sự kiện này.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/AP.

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều