spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Sân bay Tokyo trở lại bình thường

Các hoạt động bay đã trở lại bình thường tại cảng hàng không Haneda của Tokyo vào hôm nay ngày 8/1. Mọi thứ đã quy lại trạng thái như cũ sau sáu ngày xảy ra vụ va chạm thảm khốc giữa một máy bay dân dụng và một máy bay nhỏ hơn khiến 5 người thiệt mạng.

Sân bay Tokyo trở lại bình thường sau vụ tai nạn | Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Các hoạt động bay đã trở lại bình thường tại cảng hàng không Haneda của Tokyo vào hôm nay ngày 8/1.

Tất cả 379 hành khách và phi hành đoàn đã thoát khỏi chiếc máy bay Japan Airlines đang bốc cháy sau vụ tai nạn ngày 2 tháng 1, nhưng 5 trong số 6 người trên máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển mà nó va chạm đã thiệt mạng.

Đường băng tại Haneda – một trong bốn đường băng – nơi xảy ra vụ tai nạn đã bị đóng cửa kể từ đó, dẫn đến việc hàng trăm chuyến bay (hầu hết là nội địa) tại một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới bị hủy.

Người phát ngôn của sân bay ở Tokyo này nói với AFP: “Đường băng C đã hoạt động trở lại vào hôm nay (thứ Hai)”.

Các công nhân đã di dời phần còn lại bị cháy đen của hai chiếc máy bay và các nhà điều tra Nhật Bản cùng với các đối tác từ Pháp, Anh và Canada đang điều tra vụ tai nạn.

Một bản ghi thông tin liên lạc do Bộ Giao thông vận tải công bố tuần trước cho thấy máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển đã được chỉ thị dừng lại trước đường băng và máy bay của JAL đã được phép hạ cánh.

Tuy nhiên, phi công của lực lượng bảo vệ bờ biển, người sống sót duy nhất, vẫn tin rằng anh ta được phép di chuyển vào đường băng, nơi máy bay của anh ta đã dừng lại khoảng 40 giây trước khi gặp nạn.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam ( Malaymail, AFP).

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều