spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Số người chết vì động đất ở Nhật Bản tăng lên hơn 200

Chính quyền Ishikawa ( Nhật Bản) công bố số liệu vào cuối ngày hôm nay cho thấy 202 người được xác nhận đã thiệt mạng. Số liệu này tăng so với con số 180 người được công bố một ngày trước đó.

Nhà chức trách cho biết số người chết trong trận động đất mạnh san phẳng nhiều khu vực miền trung Nhật Bản vào ngày 1/1 đã vượt quá 200 người, chỉ hơn 100 người vẫn chưa được xác định danh tính.

Chính quyền khu vực Ishikawa hôm thứ Ba công bố số liệu cho thấy 202 người được xác nhận đã chết, tăng so với 180 người trước đó trong ngày, với 102 người mất tích, giảm từ 120.

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã phá hủy và lật đổ các tòa nhà, gây hỏa hoạn và đánh sập cơ sở hạ tầng trên Bán đảo Noto trên đảo chính Honshu của Nhật Bản ngay khi các gia đình đang đón mừng năm mới.

Tám ngày sau, hàng nghìn nhân viên cứu hộ đã nỗ lực chiến đấu với những con đường bị tắc nghẽn và thời tiết xấu để dọn dẹp đống đổ nát cũng như tiếp cận gần 3.500 người vẫn đang mắc kẹt trong các cộng đồng bị cô lập.

Hôm thứ Hai (8/1), các nhà chức trách đã tăng gấp ba lần số người mất tích lên 323 sau khi cơ sở dữ liệu trung tâm được cập nhật, với phần lớn sự gia tăng liên quan đến khu vực Wajima bị ảnh hưởng nặng nề.

Hayato Yachi, quan chức của Ishikawa cho biết, sau đó, nhiều gia đình có tên trong danh sách đã phản hồi và xác nhận họ an toàn.

Với tuyết rơi dày đặc ở nhiều nơi và làm phức tạp các nỗ lực cứu trợ, tính đến thời điểm hiện tại, có gần 30.000 người đang sống trong khoảng 400 nơi tạm trú chật cứng của chính phủ, và họ đang phải vật lộn để cung cấp đủ thức ăn, nước uống, sưởi ấm.

Gần 60.000 hộ gia đình không có nước sinh hoạt và 15.600 hộ gia đình không có điện. Tình trạng đường sá trở nên tồi tệ hơn sau nhiều ngày mưa, góp phần gây ra khoảng 1.000 vụ lở đất.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/TRT.

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều