spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Tài xế xe tải kêu gọi ngừng giao hàng đến New York để ủng hộ Donald Trump

Một tài xế xe tải có tên Chicago Ray trên mạng xã hội đang tổ chức cho các tài xế xe tải từ chối các chuyến hàng đến Thành phố New York để thể hiện sự phản đối phán quyết của tòa án chống lại Trump và các hoạt động kinh doanh của ông ta.

GettyImages 1189044728
Trump ủng hộ chiến dịch tài xế xe tải ngừng giao hàng đến Newyork để phản đối phán quyết của toà án

Một tài xế xe tải ủng hộ Trump có tên Chicago Ray đã đăng một video lên nền tảng X ( trước đây là Twitter) rằng anh ta đã nói chuyện với những tài xế xe tải khác, những người sẽ “bắt đầu từ chối tải hàng” hướng tới Thành phố New York.

Ray muốn các tài xế xe tải ngừng giao hàng đến thành phố sau phán quyết của tòa án New York yêu cầu cựu tổng thống bồi thường thiệt hại 355 triệu USD sau khi ông và Trump Organization bị kết tội gian lận tài chính.

Donald Trump đã thể hiện sự ủng hộ hành động của những tài xế xe tải.

Trump đã viết trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, Truth Social: “Thật vinh dự khi có rất nhiều Nhà yêu nước vĩ đại đứng về phía TỰ DO!”. Ông ca ngợi chiến dịch ngưng vận chuyển của những tài xế xe tải. Ông nói thêm rằng: “Việc vũ khí thực thi pháp luật không công bằng và nguy hiểm của Joe Biden là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền Dân chủ. Hãy làm cho nước mỹ vĩ đại trở lại!”

Tài xế xe tải Ray đăng tai nội dung kèm với ảnh chụp màn hình bài đăng của Trump: “Trump vừa đăng video và hình ảnh của tôi lên tài khoản Truth Social của anh ấy, thật tuyệt”.

Trong video được Ray ghi lại, anh đã nói rằng mình đã nói chuyện với các tài xế trong khoảng một giờ và có ít nhất mười tài xế sẽ bắt đầu từ chối tải hàng đến Thành phố New York bắt đầu vào thứ Hai.

“Tôi không biết khoảng cách này bao xa trên khắp đất nước, hay có bao nhiêu tài xế xe tải sẽ bắt đầu từ chối chở hàng đến Thành phố New York”, Ray nói thêm: “Nhưng tôi sẽ cho bạn biết điều này, bạn hãy đi loanh quanh và tìm hiểu, OK ? Chúng tôi mệt mỏi với việc các người chơi trò cánh tả với Trump rồi.” Ray tiếp tục tuyên bố rằng 95 đến 96% tài xế xe tải ủng hộ Trump.

Ngoài việc áp dụng mức phạt nặng đối với Trump, Thẩm phán Arthur Engoron hôm thứ Năm đã cấm cựu tổng thống “làm quan chức hoặc giám đốc của bất kỳ tập đoàn hoặc pháp nhân nào ở New York trong thời gian ba năm”.

Và ông ra lệnh cho các con trai của Trump, Don Jr. và Eric, mỗi người phải trả 4 triệu USD tiền phạt. Trump được cho là sẽ kháng cáo.

Vài tuần trước đó, Trump lại phải chịu một thất bại khác tại tòa án ở New York khi bồi thẩm đoàn yêu cầu ông phải trả 83 triệu USD tiền bồi thường liên quan đến phỉ báng cho E. Jean Carroll, người được cho là bị Trump tấn công tình dục vào những năm 90.

Liệu chiến dịch của các tài xế xe tải có phát triển đủ lớn để gây ra bất kỳ sự gián đoạn nào đối với dòng hàng hóa vào New York hay không vẫn còn phải chờ xem. Hiện tại, mới chỉ có tuyên bố của Ray, mặc dù video của anh ấy đã nhận được hơn sáu triệu lượt xem tính đến đầu giờ chiều Chủ nhật. Ray hứa sẽ cung cấp cho những người theo dõi thông tin cập nhật vào thứ Hai.

Vào năm 2022, sau các cuộc biểu tình rầm rộ của các tài xế xe tải ở Canada chống lại các quy định về vắc xin, các tài xế xe tải Mỹ đã lái xe đến Washington, DC , trong một “Đoàn xe nhân dân” để lên tiếng phản đối các quy định về vắc xin Covid-19 – mặc dù những nỗ lực của họ phần lớn đã thất bại.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam t/h.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều