spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Tàu Sơn Đông dẫn đầu hải quân Trung Quốc đi qua eo biển Đài Loan

Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung dẫn lời từ Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết rằng một đội hải quân Trung Quốc do tàu Sơn Đông dẫn đầu đã đi qua eo biển Đài Loan hôm qua. Ngay lập tức quân đội Đài Loan đã cử lực lượng bám sát theo dõi.

Tàu Sơn Đông dẫn đầu hải quân Trung Quốc đi qua eo biển Đài Loan| Tân Thế Kỷ| TTK NEWs
Vào ngày 13 tháng 9 năm 2023, Bộ Quốc phòng Cộng hòa Trung Quốc đã công bố đoạn phim về tàu chiến Keelung của Hải quân, gần đây đã theo dõi tàu sân bay CV-17 Sơn Đông của Trung Quốc/Epochtime

Tàu Sơn Đông 4 Trung Quốc đã tham gia cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan vào hồi tháng 4 và đã tiến vào Thái Bình Dương một lần nữa vào hồi tháng trước.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết trong một tuyên bố rằng đội hình do tàu Sơn Đông dẫn đầu đã đi vào eo biển hẹp Đài Loan vào chiều ngày 8/11 về phía bắc. Tuy nhiên con tàu này vẫn chưa di chuyển sang phía vùng biển của Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết, đến 8 giờ sáng ngày 9/11, tàu Sơn Đông 4 Trung Quốc tiếp tục di chuyển về phía Bắc qua vùng biển bắc Đài Loan.

Suốt hành trình này, quân đội quốc gia Đài Loan đã “kiểm soát chặt chẽ” diễn biến của vùng biển và vùng trời, đồng thời điều động quân đội phù hợp để theo dõi và xử lý tình hình.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm thứ đầu tuần cho biết tàu Sơn Đông và các tàu hải quân Trung Quốc khác đã tới Biển Đông sau khi thực hiện cuộc tập trận đổ bộ kéo dài 9 ngày ở Thái Bình Dương từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11.

Các máy bay trên tàu sân bay cất cánh và hạ cánh được thống kê khoảng 420 lần, trong đó máy bay trực thăng cất cánh và hạ cánh khoảng 150 lần, và tổng số phi đội máy bay trên tàu sân bay lên tới 570 chiếc.

Các máy bay của Lực lượng Không quân Trung Quốc đã xâm chiếm không phận gần Đài Loan và nhiều lần vượt qua đường trung tâm của eo biển này.

Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để đặt Đài Loan dưới sự kiểm soát của mình và đang muốn đẩy mạnh các hoạt động quân sự gần hòn đảo. Tuy nhiên chính phủ Đài Loan vẫn bác bỏ mạnh mẽ các yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh.

Trong khi đó, tại một diễn biến khác ở Biển Đông nhóm tấn công tàu sân bay USS Carl Vinson, Nhóm tấn công tàu sân bay USS Ronald Reagan và Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) cũng đã hoàn thành cuộc tập trận quân sự ở Biển Philippine vào ngày 8/11.

Soái hạm của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, tàu khu trục trực thăng JS Hyuga (DDH 181), được biết đã tham gia cuộc tập trận chung.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Epochtime/DKN.

 

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều