spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Thác Niagara tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước nhật thực

TTK NEWS – Thác Niagara, Canada, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước nhật thực toàn phần vào ngày 8/4 vì dự kiến ​​sẽ có 1 triệu người tràn vào khu vực này.

Nhat thuc thac Niagara
Canada đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước nhật thực toàn phần vào ngày 8/4 thác Niagara

Phía Ontario của thác đã bắt đầu chuẩn bị đón lượng du khách dự kiến ​​đến xem nhật thực toàn phần vào đầu tháng Tư.

Thác nổi tiếng Niagara, Canada đã được National Geographic liệt kê là một trong những nơi tốt nhất để xem nhật thực – một hiện tượng chưa từng thấy trong khu vực kể từ năm 1979. Thành phố này nằm trong đường đi mà mặt trăng sẽ che khuất hoàn toàn mặt trời trong vài phút.

Thị trưởng Jim Diodati ước tính thành phố sẽ đón nhiều du khách nhất trong một ngày vào ngày 8 tháng 4 với ước tính khoảng 1 triệu người. Trung bình, thành phố đón 14 triệu lượt khách mỗi năm.

Tình trạng khẩn cấp được chính quyền công bố hôm thứ Năm, điều này sẽ cho phép thành phố thực hiện kế hoạch bổ sung để giúp chuẩn bị cho tình trạng ùn tắc giao thông, quá tải mạng điện thoại di động và nhu cầu cao hơn về các dịch vụ khẩn cấp, v.v.

Theo The Telegraph, tình trạng khẩn cấp được tuyên bố là “hết sức thận trọng” .

shutterstock 393409387
Thác Niagara về đêm, New York, NY, Hoa Kỳ

Jim Bradley, Chủ tịch Vùng Niagara, cho biết: “Sự chú ý sẽ đổ dồn vào Niagara khi hàng nghìn du khách tham gia cùng chúng tôi để chia sẻ sự kiện chỉ có một lần trong đời này và chúng tôi sẽ sẵn sàng tỏa sáng”.

Nhật thực được biết đi qua bờ biển Thái Bình Dương của Mexico vào buổi sáng, trước khi cắt chéo qua Hoa Kỳ từ Texas đến Maine và đi ra miền Đông Canada vào cuối buổi chiều.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/NYP.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều