spot_img
21 C
Vietnam
Chủ Nhật,14 Tháng Bảy
spot_img

Thái Lan ra mắt nhân viên y tế robot

Bệnh viện King Chulalongkorn Memorial và Hội Chữ thập đỏ Thái Lan đã triển khai robot để đẩy nhanh thủ tục hành chính tại khoa ngoại trú, và nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ công.

Thái Lan giới thiệu trợ lý robot tại bệnh viện| Tân Thế Kỷ
Robot Mr SAM sẽ được triển khai chính thức tại Bệnh viện King Chulalongkorn Memorial vào tháng 3/2024 (Ảnh: bangkokpost.com)

Tiến sĩ Chanchai Sittipunt, Giám đốc bệnh viện và Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt cho biết 5 trong số các robot được gọi là Mr SAM, sẽ được triển khai, bắt đầu từ tháng 3.

Các robot này sẽ đảm nhận một số thủ tục đăng ký bệnh nhân và chúng được trang bị để chụp ảnh hỗ trợ quá trình nhập viện. Những con robot cũng có thể sắp xếp lại các cuộc hẹn cho bệnh nhân đã trước đó đăng ký.

Trong khi đó, Phó Giáo sư Tiến sĩ ML Kornkiat Sanitwong, Phó giám đốc bệnh viện, nhấn mạnh tin rằng sự ra đời của Mr SAM sẽ đẩy nhanh tốc độ phục vụ cơ sở khám chữa bệnh này.

Ông lưu ý rằng robot ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, vì chúng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên y tế lẫn bác sĩ./.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Vietnamplus.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều