spot_img
18 C
Vietnam
Thứ Tư,28 Tháng Hai
spot_img

Tháo biển ‘cấm dừng’ tại trạm thu phí

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp dự án BOT tháo dỡ biển báo không còn phù hợp, trong đó có biển “Cấm dừng xe quá 5 phút”.

Tháo biển 'cấm dừng' tại trạm thu phí
Biển “Cấm dừng quá 5 phút” tại các trạm BOT: có mục tiêu chính là chống ùn tắc tại trạm thu phí. Việc ùn tắc này đến từ việc phản đối các trạm thu phí BOT

Cục Đường bộ Việt Nam thông tin với báo giới, trước đây áp dụng hình thức mua vé giấy, nhiều lái xe cố tình kéo dài thời gian dừng đỗ tại trạm gây ùn tắc. Việc cắm biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” nhằm giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết trạm BOT đã áp dụng thu phí không dừng nên biển báo trên không còn phù hợp, cần phải tháo dỡ.

Năm 2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục Đường bộ Việt Nam) đã yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ và nhà đầu tư BOT lắp đặt biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” cách cabin khoảng 50 m. Biển được lắp trên dải phân cách giữa; lắp biển báo hết lệnh cấm phía sau trạm 100-200 m.

Giải pháp này được áp dụng trong bối cảnh nhiều chủ xe cố tình dừng xe để phản đối thu phí tại một số trạm BOT, nhất là tại khu vực phía Nam. Tại thời điểm đó, nhiều trạm BOT đã diễn ra việc lái xe trả tiền lẻ, tiền xu khi qua trạm thu phí BOT để phản đối việc trạm đặt sai vị trí hoặc mức phí quá cao, khoảng cách giữa hai trạm dưới 70 km.

Thu phí không dừng Tháo biển 'cấm dừng' tại trạm thu phí
Lắp đặt thiết bị thu phí không dừng trên đèn xe

Từ khi có biển cấm, mọi hành vi cản trở giao thông tại trạm thu phí sẽ bị phạt tiền với mức thấp nhất 800.000 đồng và cao nhất 2 triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng (theo Nghị định 46/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Tuy nhiên, hiện nay, cả nước có gần 100 trạm thu phí BOT đã lắp đặt thiết bị thu phí không dừng. Và các biển cấm dừng này trở nên không cần thiết, chúng được tháo bỏ.

Thu phí không dừng hay thu phí điện tử (ETC) được nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản hay châu Âu triển khai từ 1990. Tại Việt Nam, hình thức này được đưa vào hoạt động trên các tuyến đường cao tốc từ ngày 1/8/2022.

Để hệ thống thu phí tự động hoạt động, cần có thiết bị đầu đọc RFID Reader trên cổng long môn tại trạm thu phí và thẻ định danh RFID được gắn trên đèn hoặc kính của phương tiện. Theo đó, khi xe đi qua trạm ETC, đầu đọc sẽ nhận biết thông qua thẻ định danh đã gắn trước đó và trừ số tiền tương ứng trong tài khoản người dùng. Công nghệ này cho khả năng nhận thiết bị chuẩn xác đến trên 98% trong mọi điều kiện thời tiết, khói và bụi bẩn.

Các hệ thống thu phí không dừng trên thế giới có thể chia làm 4 giai đoạn. Trong đó, Việt Nam đang ở giai đoạn đầu tiên là thu phí có barrier, trả trước. Trong giai đoạn thứ tư, dịch vụ sẽ được triển khai đa làn và loại bỏ hoàn toàn các trạm, đảo thu phí, chỉ lắp đặt giá long môn để ghi nhận các phương tiện đi qua.

Vũ Nam tổng hợp.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều