spot_img
31 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

Tháp Eiffel mở đón khách trở lại sau 6 ngày đóng cửa

Tháp Eiffel đã mở cửa trở lại cho du khách vào sau 6 ngày đóng cửa vì các nhân viên đình công yêu cầu bảo trì tốt hơn địa danh lịch sử, có dấu vết rỉ sét và tăng lương.

Tháp Eiffel mở đón khách trở lại sau 6 ngày đóng cửa | Tân Thế Kỷ| TTK News
Tháp Eiffel được chụp từ đỉnh Khải Hoàn Môn, Thứ Hai, ngày 12 tháng 2 năm 2024 tại Paris. Các chuyến tham quan Tháp Eiffel đã bị gián đoạn vào Thứ Hai ngày 19 tháng 2 năm 2024 do một cuộc đình công phản đối việc quản lý tài chính yếu kém đối với di tích vốn là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. (Ảnh AP/Aurelien Morissard)

Nhà điều hành tòa tháp cao 330 mét (1.083 feet) cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận với các công đoàn đại diện cho người lao động sau khi hứa phân bổ “khoản đầu tư đầy tham vọng 380 triệu euro (khoảng 412 triệu USD) vào năm 2031” cho công việc cải tạo.

Tuần này, hãng cũng tiến hành đàm phán lương, dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào tháng tới, sau khi nhân viên đình công yêu cầu tăng lương tương ứng với doanh thu bán vé.

Tòa tháp 135 tuổi sẽ xuất hiện nổi bật vào ngày 26 tháng 7 đến tháng 8./11 Thế vận hội Paris và Thế vận hội dành cho người khuyết tật tiếp theo.

Các huy chương Olympic và Paralympic ở Paris đang được gắn các mảnh từ một khối sắt hình lục giác lấy từ địa danh lịch sử.

Tháp Eiffel thường mở cửa 365 ngày một năm. Năm ngoái, tượng đài đã bị đóng cửa không cho du khách tham quan trong 10 ngày trong các cuộc biểu tình lớn trên khắp nước Pháp phản đối kế hoạch cải cách hệ thống lương hưu của chính phủ.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/APNews.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều