spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Tư,22 Tháng Năm
spot_img

Thủ tướng Singapore khuyến khích người dân ‘sinh thêm một chú rồng nhỏ’ trong năm mới

Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore trong bài phát biểu nhân dịp Tết Nguyên Đán đã lưu ý rằng tỷ lệ sinh đang giảm trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các “xã hội phát triển” như Singapore, và ông động viên người dân lựa chọn năm nay để sinh con.

Thủ tướng Singapore khuyến khích người dân sinh con| Tân Thế Kỷ
Thủ tướng Lý Hiển Long tham dự lễ đón Tết Nguyên đán tại khu phố Tàu vào ngày 19/1/2024. (Ảnh: Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore/Lim Sin Thai)

Trong thông điệp vào Tết Nguyên đán hàng năm của mình, ông Lý Hiển Long nói với người dân: “Con rồng là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự may mắn. Vì vậy, bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để các cặp vợ chồng trẻ có thêm một ‘chú rồng nhỏ’ cho gia đình mình”.

Thủ tướng Lý lưu ý tỷ lệ sinh trên toàn thế giới đang giảm, đặc biệt là ở các “xã hội phát triển” như Singapore. Tổng tỷ suất sinh của người dân Singapore hiện đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 1,04 vào năm 2022, và con số này trước đó vào năm 2020 là 1,1.

Trong khi đó, người phụ trách Văn phòng Thủ tướng Singapore vào tháng 2 năm 2023 tại Quốc hội đã giải thích sự sụt giảm dân số trong năm 2023 vì đây là năm Dần, và điều này cũng thường dẫn đến tỷ lệ sinh thấp hơn ở người Trung Quốc.

Là người ủng hộ người dân lập gia đình, sinh con và cân bằng công việc với cuộc sống, Thủ tướng Singapore nói rằng, cuối cùng, các cặp vợ chồng sẽ quyết định có nên sinh con hay không là quyết định riêng của họ. Ông hy vọng sẽ có nhiều người thấy được việc làm cha mẹ là một hành trình vô cùng bổ ích và trọn vẹn.

Ông Lý Hiển Lòng hy vọng sự khuyến khích của mình “sẽ thúc đẩy nhiều cặp vợ chồng cố gắng sinh nhiều con hơn”.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Khôi/ChannelnewsAsia.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều