spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Tin mới về 2 con lạc đà đi lạc ở Cao Bằng

Anh Võ Mai Tú, chủ nông trại Alpaca, bày tỏ mong muốn được mua lại 2 con lạc đà đi lạc ở Cao Bằng để đưa về nông trại nuôi dưỡng.

Tiền Phong đưa tin, liên quan đến sự việc 2 con lạc đà ở Cao Bằng, ngày 26/11, anh Võ Mai Tú, chủ nông trại Alpaca (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) bày tỏ mong muốn được mua lại 2 con lạc đà ở Cao Bằng đưa về nông trại để nuôi dưỡng. Theo anh Tú, hiện tại nông trại của anh đang nuôi 5 con lạc đà Alpaca có xuất xứ từ Nam Mỹ. Nông trại có khu vực nuôi dưỡng lạc đà và bác sỹ thú y riêng nên tiện để chăm sóc hai con lạc đà đi lạc. Anh cho biết qua hình ảnh trên mạng, 2 con lạc đà ở Cao Bằng gầy, yếu, có vẻ thiếu chất.

Theo ông chủ nông trại, hai con lạc đà là giống thuần chủng nên dễ nuôi, như trâu, bò. Anh Tú nhận định có thể 2 con lạc đà trên được nhập khẩu về Việt Nam nhưng không có đầy đủ giấy tờ nên chủ đã bỏ lại vì sợ bị cơ quan chức năng phát hiện. Hiện, hai con lạc đà đang ở đồn biên phòng Xuân Trường ở huyện Bảo Lạc, Lâm Đồng.

Hai con lạc đà xuất hiện tại Cao Bằng - Ảnh: MXH
Hai con lạc đà xuất hiện tại Cao Bằng (Ảnh TTO)

Ngày 26-11, lãnh đạo UBND xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) cho biết có hai con lạc đà xuất hiện tại địa phương. Tuy nhiên hai con lạc đà này được phát hiện từ hồi tháng 2 ở khu vực biên giới.

Thời điểm đó, chính quyền đã thông báo tới người dân để tìm chủ của chúng nhưng tới nay chưa có ai đến nhận.

Đến nay, hai con lạc đà được cán bộ Đồn biên phòng Xuân Trường tạm chăm sóc. Hằng ngày chúng được thả ra môi trường tự nhiên để ăn cỏ và có người trông coi.

Những ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hai con lạc đà đi lại trên một tuyến đường tại Cao Bằng. Hình ảnh này thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng bình luận và tò mò về nguồn gốc của hai con lạc đà này.

Được biết lạc đà có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 2

Xem thêm:

Cao Bằng: Phát hiện 3 con chuột túi do buôn lậu bỏ lại

Chim trời mất bóng: vì đâu nên nỗi?

Chồng ngoại tình, phản ứng trí tuệ của vợ khiến chồng hồi tâm chuyển ý

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều