spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

Tràn dầu ở Trinidad sau vụ đắm tàu ​​bí ẩn

Các nhân viên cấp cứu ở Trinidad và Tobago đang nỗ lực dọn dẹp một vụ tràn dầu lớn sau khi một con tàu bí ẩn mắc cạn gần hòn đảo Caribe, gây ảnh hưởng nặng nề đến Lễ hội du lịch.

Tràn dầu ở Trinidad sau vụ đắm tàu ​​bí ẩn | Tân Thế Kỷ
Một vụ tràn dầu do một con tàu bí ẩn mắc cạn ở vùng biển Trinidad và Tobago vào ngày 7 tháng 2, lan dọc khoảng 15 km bờ biển, đúng lúc đất nước này dự kiến ​​đón hàng nghìn khách du lịch vào giữa mùa lễ hội/AFPPix

Farley Augustine, Chánh văn phòng Hạ viện Tobago, nói với các phóng viên rằng, có ít nhất 15 km bờ biển đã bị ảnh hưởng ở Tobago và chính quyền đã sẵn sàng ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Các quan chức môi trường cho biết vụ tràn dầu đã làm hư hại rạn san hô và các bãi biển Đại Tây Dương, gây ảnh hưởng xấu đến các khu nghỉ dưỡng và khách sạn trên đảo, huyết mạch của nền kinh tế địa phương trong mùa lễ hội.

Augustine cho biết chính phủ có thể nâng vụ tai nạn lên thảm họa Cấp độ 3.

unnamed%20%2868%29
Một sự cố tràn dầu

Con tàu bí ẩn, được xác định là The Gulfstream, và xác định đã bị lật úp hôm thứ Tư ngoài khơi Khu công nghiệp sinh thái Cove ở phía nam Tobago và dòng nước đã cuốn con thuyền vào bờ.

Khi được nhìn thấy hôm thứ Tư, con tàu đang treo một lá cờ không xác định và không thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nào.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp của hòn đảo cho biết không có dấu hiệu của sự sống trên con tàu, hàng hóa ban đầu được cho là bao gồm cát và gỗ.

Ứớc tính khoảng 1.000 tình nguyện viên đang làm việc để loại bỏ dầu khỏi các bãi biển. Và các thợ lặn đang xúc tiến việc bịt lỗ rò rỉ trên tàu.

Hiện tại, theo một nguồn tin chính phủ “Tất cả nỗ lực của Cảnh sát biển đều tập trung ngăn chặn vụ tràn dầu”.

Một nguồn tin giấu tên cho biết sẽ phải “một thời gian nữa” trước khi các nhà điều tra có thể xác định nguồn gốc, quyền sở hữu và điểm đến dự định của con tàu.

Augustine cho biết hòn đảo này sẵn sàng chấp nhận sự giúp đỡ từ các nước khác và đã nhận được những lời đề nghị hỗ trợ.

Bộ trưởng Năng lượng Stuart Young từ Trinidad đã tới Tobago và cho biết hòn đảo chính sẵn sàng cung cấp “bất kỳ sự trợ giúp nào có thể được cung cấp”.

Thảm họa xảy ra ngay trước Lễ hội hóa trang và Dave Tancoo và các công ty lữ hành có thể phải đối mặt với tổn thất đáng kể vào thời điểm họ thường đạt lợi nhuận cao nhất.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/Macaubusiness.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều