spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Triều Tiên: “Nỗ lực hòa bình” của Mỹ chỉ là “Nước mắt cá sấu”

TTK- Thông tấn xã Trung Ương Triều Tiên vừa phát hành bài báo có nội dung chi rằng, “Nỗ lực hòa bình” của Mỹ chỉ là “Nước mắt cá sấu”.

Triều Tiên: "Nỗ lực hòa bình" của Mỹ chỉ là "Nước mắt cá sấu"| Tân Thế Kỷ| TTK | Tân Thế Kỷ
Bán đảo Triều Tiên trước nguy cơ xung đột vũ trang

Cụ thể trong bài bình luận được KCNA xuất bản ngày 23/2 đã đề cập đến việc Mỹ là quốc gia duy nhất thực hiện quyền phủ quyết với nghị quyết ngăn chặn việc Israel thảm sát người Palestine tại Hội Đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Và hành động này của Mỹ đã khiến cuộc bỏ phiếu thất bại.

Truyền thông Triều Tiên lập luận rằng, điều này đã phơi bày hành vi đạo đức giả của Mỹ, và Mỹ đã trơ trẽn đến hành xử hai mặt sau khi đẩy khu vực Trung Đông vào vòng xoáy của một cuộc chiến tranh khủng khiếp.

Theo hãng KCNA, việc Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã có chuyến công du tới các nước Trung Đông để cố gắng thể hiện họ quan tâm đến hòa bình, và bảo vệ dân thường. Và thậm chí ông Biden còn tung ra hàng loạt phát ngôn mạnh mẽ về lệnh “ngưng bắn”.

Nhưng cách đây không lâu, Toà Bạch Ốc còn thông báo rằng Biden đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với thủ tướng Israel và kêu gọi thực hiện “các biện pháp ngay lập tức và chi tiết” để mở rộng viện trợ nhân đạo toàn diện và bền vững cho thường dân Palestine ở Dải Gaza.

Triều Tiên nói rằng, Mỹ đang hành xử như một “tông đồ hòa bình”, và họ hành xử như vậy là để xoa dịu sự tức giận của cộng đồng quốc tế trước vụ thảm sát thường dân Palestine của Israel. Nhưng tất cả là chỉ để che mắt việc ủng hộ Israel.

Hoa Kỳ, từ quan điểm lịch sử, đã nhiệt tình bảo vệ và khuyến khích các động thái bành trướng lãnh thổ của những người theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái, họ coi Israel như một lữ đoàn xung kích trong việc thực hiện chiến lược thống trị Trung Đông và xem Israel là tay sai để làm gia tăng sự hỗn loạn và bất ổn, trong khu vực.

Để chứng minh cho lập luận này, cơ quan truyền thông Triều Tiên dẫn ví dụ minh hoạ về việc Mỹ đã cung cấp cho Israel một lượng lớn vũ khí sát thương khác nhau sau sự kiện xung đột ở Gaza, cũng như thu thập thông tin nhạy cảm về hoạt động của Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) để cung cấp cho Israel.

Cùng với việc Mỹ lần thứ ba từ chối nghị quyết về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, Truyền thông Nhà nước Triều Tiên đi đến kết luận rằng, những “nỗ lực ngừng bắn” mà Mỹ tung hô chẳng qua chỉ là “nước mắt cá sấu” đầy đạo đức giả và sự lừa dối.
BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/KCNA.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều