spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Sáu,14 Tháng Sáu
spot_img

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ICBM Hwasong-18

Reuters đưa tin hôm 19/12 về việc Triều Tiên báo cáo rằng họ đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-18 (ICBM) vào ngày 18 tháng 12. Động thái mới này được tuyên bố như như một cuộc tập trận thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quốc gia này.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo - ICBM Hwasong-18| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Ảnh phóng tên lửa tại Triều Tiên – Reuters

Tuyên bố của Triều Tiên về việc tập trận là để kiểm tra sự sẵn sàng chiến tranh của lực lượng răn đe hạt nhân của nước này trước sự thù địch ngày càng gia tăng đến từ Hoa Kỳ.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên cho biết, cũng như những lần trước, đích thân nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã theo dõi vụ phóng tên lửa ICBM.

Thông tin từ KCNA cho biết tên lửa này đạt độ cao 6.518 km, bay 1.002 km và đã đánh chính xác mục tiêu đã xác định trước đó.

Ông Kim Jong un cho biết vụ phóng tên lửa này gửi “một tín hiệu rõ ràng tới các thế lực thù địch, những kẻ đã thổi bùng lên cuộc đối đầu quân sự liều lĩnh của họ” chống lại Triều Tiên   suốt năm qua (KCNA).

Vị lãnh đạo này cũng lưu ý rằng đây là dịp để thể hiện rõ ràng về những gì mà CHDCND Triều Tiên đã chuẩn bị và cách mà CHDCND Triều Tiên sẽ thực hiện khi Washington đưa ra quyết định chống lại họ.

Ông Kim Jong un đánh giá cao đợt phóng tên lửa, và rằng cuộc tập trận … đã cho thấy ý chí phản công mạnh mẽ nhất và sức mạnh áp đảo của CHDCND Triều Tiên.

Hoàng Nam/Reuters,Straitstimes.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều