spot_img
24 C
Vietnam
Thứ Tư,19 Tháng Sáu
spot_img

Triều Tiên phóng tên lửa hành trình giữa lúc Hàn Quốc đang tập trận

Một vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra khi đơn vị tác chiến đặc biệt của Hải quân Hàn Quốc đang tham gia huấn luyện gần biên giới với Triều Tiên.

Triều Tiên phóng tên lửa hành trình giữa lúc Hàn Quốc tập trận| tân Thế Kỷ
Bình Nhưỡng cho biết họ đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh nhiên liệu rắn tầm trung hồi đầu tháng này – Ảnh: AFP

Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa hành trình về phía biển ngoài khơi bờ biển phía tây nước này, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Các tên lửa được bắn vào khoảng 7 giờ sáng (22:00 GMT ngày thứ Ba) và các vụ phóng đang được tình báo Hàn Quốc và Mỹ phân tích, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

JCS cho biết các hoạt động tiếp theo của Triều Tiên đang được theo dõi.

Vụ bắn tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra khi đơn vị tác chiến đặc biệt của Hải quân Hàn Quốc đang tham gia huấn luyện dọc bờ biển phía đông ở tỉnh Gangwon giáp biên giới Triều Tiên trong 10 ngày.

JCS cho biết cuộc huấn luyện nhằm mục đích tăng cường khả năng sẵn sàng hoạt động sau vụ bắn pháo gần đây của Triều Tiên gần biên giới biển tranh chấp và các cuộc thử nghiệm vũ khí.

Bình Nhưỡng cho biết họ đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh nhiên liệu rắn tầm trung hồi đầu tháng này, một động thái bị Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản lên án.

Triều Tiên bị cô lập cũng đã phá hủy một tượng đài lớn ở thủ đô tượng trưng cho mục tiêu hòa giải với Hàn Quốc theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, người tuần trước đã gọi đối thủ là “kẻ thù chính” và nói rằng việc thống nhất hai miền Nam Bắc là không thể nữa.

Hình ảnh vệ tinh của Bình Nhưỡng hôm thứ Ba cho thấy tượng đài, một mái vòm tượng trưng cho hy vọng thống nhất Triều Tiên được hoàn thành sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2000, đã không còn ở đó, theo báo cáo của NK News, một cơ quan trực tuyến theo dõi Triều Tiên. Hàn Quốc.

Reuters không thể xác nhận độc lập rằng tượng đài, được gọi một cách không chính thức là Cổng Thống Nhất, đã bị phá bỏ.

BN 2 jpeg 3

Hoàng Nam (TRT,Reuters).

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều