spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Triều Tiên sẽ phóng thêm 3 vệ tinh trong năm 2024

Triều Tiên đặt mục tiêu phóng thêm ba vệ tinh do thám vào năm tới.

Triều Tiên phóng thêm 3 vệ tinh trong năm 2024 | Tân Thế Kỷ
Triều Tiên: Can thiệp vào hoạt động vệ tinh sẽ bị coi là tuyên chiến. Ông Kim kêu gọi tăng cường nỗ lực chuẩn bị cho chiến tranh, nói rằng Hoa Kỳ đang tham gia vào các hành động đối đầu “chưa từng có” chống lại nước này.

Thông tin này được hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên vừa công bố vào hôm nay Chủ nhật (31/12), sau khi phóng thành công vệ tinh trinh sát quân sự đầu tiên của nước này vào hồi tháng trước.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt ra mục tiêu trên khi kết thúc 5 ngày diễn ra cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

“Dựa trên kinh nghiệm phóng và vận hành thành công vệ tinh gián điệp đầu tiên vào năm 2023 trong lĩnh vực phát triển vũ trụ, nhiệm vụ phóng thêm ba vệ tinh gián điệp vào năm 2024 đã được công bố và các biện pháp tổng thể nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ khoa học vũ trụ đã được thảo luận” – KCNA cho biết.

Triều Tiên đã đưa thành công vệ tinh do thám quân sự mang tên Malligyong-1 vào quỹ đạo vào ngày 21/11 sau hai lần thử thất bại vào tháng 5 và tháng 8.

Có những nghi ngờ rằng Triều Tiên có thể đã nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Nga để đổi lấy nguồn cung cấp vũ khí sử dụng trong cuộc chiến của Moscow ở Ukraine.

Ông Kim cũng cho biết ông sẽ không còn coi Hàn Quốc là đối tác hòa giải và thống nhất nữa, đồng thời cho biết Seoul đã tuyên bố Triều Tiên là kẻ thù chính.

Đảng Lao động Triều Tiên cũng kết luận rằng việc thống nhất với Hàn Quốc là không thể.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam/YonhapNews.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều