spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Trôi sông từ Long An đến Sài Gòn và được cứu sống

Sáng 27/11 truyền thông Việt Nam dẫn tin từ Bộ đội biên phòng TP.HCM cho biết trong  họ đã cứu sống một người dân bị rơi xuống sông ở cảng Long An và trôi dạt trên sông Soài Rạp.

Trôi sông từ Long An đến Sài Gòn và được cứu sống| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Hình ảnh Nguyễn Minh Thư (28 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng được đưa lên xuồng

Sông Soài Rạp hay Xoài Rạp là một phân lưu của hệ thống sông Sài Gòn – sông Đồng Nai. Con Sông được bắt đầu từ đoạn xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè và xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ theo hướng nam đổ ra Biển Đông tại cửa Soài Rạp, và làm ranh giới tự nhiên giữa các huyện Cần Giờ và Nhà Bè, giữa Cần Giờ và Cần Giuộc (Long An), giữa Cần Giờ và Gò Công Đông (Tiền Giang).

Sông có chiều dài khoảng 40 km, khúc rộng nhất của sông khoảng 3 km nằm phía hạ lưu nơi ranh giới giữa xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ và xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông.

Trôi sông từ Long An đến Sài Gòn| TTK NEWS| Tân Thế Kỷ
Anh Nguyễn Minh Thư sau khi tự thả trôi từ Long An đến đoạn sông ở Sài Gòn

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết khoảng trưa hôm qua 26/11, Trạm kiểm soát biên phòng An Thới Đông thuộc Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước nhận được tin báo từ thuyền trưởng tàu Nam Khánh 668 đang neo tại sông Soài Rạp có một người đang kêu cứu dưới sông trong tình trạng bị nước cuốn trôi.

0f4f468148cda193f8dc

Thời điểm này trên người không có áo phao và vật dụng để bám vào. Các chiến sĩ biên phòng đang tuần tra gần khu vực đó đã nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu người bị nạn.

Sau khoảng 30 phút cứu hộ, nạn nhân đã được đưa lên ca nô về cấp cứu, chăm sóc. Sức khỏe nạn nhân đã dần bình phục, ổn định.

Khi tỉnh táo người này cho biết tên Nguyễn Minh Thư (28 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng, hiện đang ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ và làm nghề muối.

Anh Thư cho biết do sơ suất nên rơi xuống sông ở khu vực cảng Long An và cố gắng xuôi theo dòng nước tới khi được cứu.

Đến chiều tối hôm qua, sức khỏe đã ổn định nên anh Thư xin về và không có yêu cầu gì khác.

BN 2 jpeg 2

Hoàng Nam t/h.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều