spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Trung Quốc: Trụ trì chùa ngoại tình với nữ MC, bị tống tiền hơn 3 triệu NDT

Một trụ trì của một ngôi chùa nổi tiếng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã ngoại tình với một nữ phát thanh viên có gia đình trong một khách sạn. Sau đó bị chồng của nữ phát thanh viên lén quay video rồi tống tiền hơn 3 người triệu nhân dân tệ. Vụ việc bị vỡ lở và đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên internet Đại lục.

Trung Quốc: Trụ trì chùa ngoại tình với nữ MC, bị tống tiền hơn 3 triệu NDT
Trụ trì một ngôi chùa ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã ngoại tình với một nữ phát thanh viên có gia đình và bị chồng cô gái tống tiền. Ảnh minh hoạ: Feng Li/Getty images

Vào ngày 5 tháng 11, nhiều phương tiện truyền thông đại lục đưa tin – Trương, trụ trì của một ngôi chùa nổi tiếng ở Thành Đô, đã ngoại tình với Thái, một nữ phát thanh viên và bị vợ chồng Thái tống tiền hơn 3 triệu nhân dân tệ.

Theo báo The Paper của Trung Quốc, phiên tòa đầu tiên của vụ án đã được xét xử tại Tòa án quận Danh Sơn, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên. Viện kiểm sát quận Danh Sơn đã truy tố nữ phát thanh viên trực tuyến Thái và chồng cô là Tiền về tội tống tiền.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát quận Danh Sơn cho thấy, vào cuối năm 2020, khi ông Trương  mua bộ bàn ghế bằng gỗ gụ trong một kênh stream bán hàng trực tuyến, Trương đã gặp và giữ liên lạc với nữ quản lý và MC của kênh bán hàng là cô Thái.

Vào ngày 24/2/2021, Thái đến Thành Đô, Tứ Xuyên và phát sinh quan hệ với Trương trong một khách sạn. Sau đó, chồng của Thái là Tiền đã phát hiện ra vợ mình đang lừa dối anh, đồng thời biết được Trương là trụ trì của một ngôi chùa nổi tiếng ở Bồ Giang, Thành Đô, nên có ý định muốn tống tiền Trương.

Hai tháng sau (23/4), dưới sự xúi giục của Tiền, Thái đã hẹn Trương đến một khách sạn nghỉ dưỡng suối nước nóng ở huyện Tiên Du, tỉnh Phúc Kiến. Tiền đã dùng thiết bị camera bí mật được lắp đặt trước đó để quay lại cảnh quan hệ bất chính giữa vợ mình là Thái và trụ trì họ Trương trong phòng khách sạn.

Đến ngày 10/7, vợ chồng nữ phát thanh viên đến Thành Đô và đe dọa Trương bằng những bức ảnh thân mật của Trương và Thái. Trương đã đề nghị trả cho Thái 1 triệu nhân dân tệ để giải quyết sự việc. Tiếp đó, vợ chồng Thái trở về Phúc Kiến sau khi nhận được 2 triệu nhân dân tệ từ Trương (trong đó có 1 triệu nhân dân tệ là tiền trả cho đồ nội thất bằng gỗ gụ).

Trương tưởng rằng vụ bê bối đã được giải quyết xong, nhưng không ngờ vào tháng 2 năm 2023, Tiền lại một mình đến Tứ Xuyên, đe dọa Trương sẽ tung ảnh lên mạng và lại đòi tiền bịt miệng.

Trương buộc phải trả dần 3,3 triệu nhân dân tệ cho Tiền, đồng thời yêu cầu Tiền liên hệ với vợ là Thái đến Danh Sơn để cùng nhau đưa ra thư thỏa thuận nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

Ngày 24/2, họ đàm phán tại một nhà hàng khách sạn ở Danh Sơn, sau khi Thái viết giấy thỏa thuận, Trương đã chuyển 500.000 nhân dân tệ cho Tiền qua ngân hàng và trả 699.000 nhân dân tệ bằng tiền mặt.

Sau khi Trương trả tiền, ông ta ngay lập tức gọi cảnh sát, Tiền và Thái bị bắt tại chỗ và phải chịu trách nhiệm hình sự.

Vụ án tống tiền do nhà sư trụ trì chùa ngoại tình với một nữ phát thanh viên đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều cư dân mạng chế giễu: “Các nhà sư ngày nay giàu quá! Họ có thể dễ dàng kiếm được hàng triệu nhân dân tệ!”

“Các tu sĩ ngày nay không còn là các tu sĩ như xưa nữa. Phần lớn đều là giả tu.” “Nhà sư cũng có lương. Trụ trì chùa tương đương với một CEO của công ty bình thường. Mọi người nghĩ họ sẽ không có tiền à? Thực sự cho rằng người xuất gia thì sẽ nghèo khó suốt đời chăng?”

“Nhìn vào chùa miếu ngày nay, liền biết chuyện thiên hạ. Cho dù là giám đốc của bất kỳ tổ chức nào, thì đều là cái đức tính này.”

“Đức Phật đã tiên đoán về Thời mạt pháp, và những người trong chùa lúc này đây đã không còn là những người tu hành chân chính nữa”.

Một số cư dân mạng còn đặt câu hỏi vì sao trụ trì của chùa lăng nhăng với nữ giới lại không bị xử lý: “Vậy trụ trì sẽ bị xử lý như thế nào??????? Đức Phật sẽ trừng phạt ông ta chứ?”

Một số cư dân mạng than thở: “Nếu các nhà sư đã không “chân chính” thì còn điều gì là “chân chính” nữa đây?”

Banner 1

Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc Thích Học Thành tấn công tình dục nhiều nữ tu

Dưới sự cai trị của ĐCSTQ, vốn cổ vũ chủ nghĩa vô thần, giới tôn giáo tại Trung Quốc đầy hỗn loạn, các tu sĩ chính trị và tu sĩ lăng nhăng hoành hành, phá hủy các nơi tu hành kiền tịnh, theo đó là các vụ bê bối liên tục bị vạch trần.

Mà trong số đó, vụ bê bối tấn công tình dục các nữ tu của Thích Học Thành (Shi Xuechen), cựu chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, đã gây chấn động cả trong và ngoài nước.

Vào tháng 8 năm 2018, Thích Học Thành, khi đó là thành viên Ủy ban Thường vụ Ủy ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, đồng thời là trụ trì chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh, bị cáo buộc đã tấn công tình dục một số nữ tu trong chùa, khiến những nữ tu bị suy sụp tinh thần, tự tử hoặc rối loạn tâm thần.

Hai người tố cáo, Thích Hiền Giai (Shi Xianjia) và Thích Hiền Khải (Shi Xianqi) – những người từng giữ chức phó tế,và giám sát tại chùa Long Tuyền ở Bắc Kinh, đã cùng nhau công bố một bức thư dài 95 trang và lan truyền rộng rãi trên Internet Trung Quốc. Trong đó tố cáo Thích Học Thành đã sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau như kiểm soát tâm trí để buộc các nữ tu phải phục tùng ông ta, nhưng ngay lập tức bức thư này đã bị xóa khỏi toàn bộ các trang mạng Đại lục.

Lúc đầu, Thích Học Thành phủ nhận mọi cáo buộc, và chính quyền Trung Quốc đã bưng bít thông tin như phong tỏa dư luận.

Tuy nhiên, vì bằng chứng xác thực và không thể nào che đậy, nên cuối cùng giới chức Trung Quốc buộc phải thừa nhận vụ việc Thích Học Thành cưỡng bức các nữ tu là có thật. Thích Học Thành sau đó đã từ chức chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, nhưng ông ta không phải chịu bất cứ trừng phạt nào, mà chỉ được yêu cầu trở về quê hương để “khép lại và suy ngẫm về những sai lầm của mình”.

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Trung Quốc: ba nghề cao quý nhất đã bị tha hóa – chương đen tối nhất trong lịch sử nhân loại

Chồng ngoại tình, phản ứng trí tuệ của vợ khiến chồng hồi tâm chuyển ý

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều