spot_img
24 C
Vietnam
Chủ Nhật,23 Tháng Sáu
spot_img

Trump đang dẫn trước Haley ở Nam Carolina

Donald Trump tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu vượt trội trước Nikki Haley trong cuộc đua sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở Nam Carolina – bất chấp hàng loạt thông tin tiêu cực gần đây đang tấn công vào Cựu Tổng thống.

Cựu Tổng thống Donald Trump| Tân Thế Kỷ
Một cuộc khảo sát mới cho thấy Trump dẫn trước Haley với khoảng cách 35 điểm trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Palmetto – AP

Theo một kết quả thăm dò, Trump, 77 tuổi, dẫn trước Nikki Haley với tỷ số 2 trên 1 ở Thành phố Palmetto, nơi Nikki Haley ứng cử viên 52 tuổi sinh ra, lớn lên và từng giữ chức thống đốc trong 6 năm.

Một bản ghi nhớ do công ty bỏ phiếu công bố cùng với kết quả khảo sát của cho thấy: “Nikki Haley và các đồng minh của mình đã chi hàng triệu đô la, và cố gắng cứu vãn một chiến dịch thất bại khi không thể tìm kiếm con đường dẫn đến chiến thắng ở Nam Carolina – hoặc bất kỳ bang nào khác …”

Cuộc khảo sát với 600 cử tri Nam Carolina, được thực hiện từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 29 tháng 1, cho thấy Trump dẫn trước Haley với khoảng cách 35 điểm – 66% đến 31%.

Đa số những người ủng hộ Trump (59%) trả lời rằng họ “chắc chắn” sẽ bỏ phiếu cho cựu tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina, trong khi chỉ có 24% những khác cho rằng mình sẽ ủng hộ Haley.

Ông Trump cũng vượt qua bà Haley nagy cả với những cử tri đã tin rằng Haley đã làm tốt vai trò thống đốc Nam Carolina. Những kết quả thăm dò cho thấy: “Trong số 69% người tán thành việc thực hiện công việc thống đốc của bà Haley thì ông Trump vẫn giành chiến thắng với tỷ số đáng kể là 56% – 40%.

Các chiến dịch truyền thông tấn công Trump ở Nam Carolina cũng không giúp ích gì nhiều trong việc giành được sự ủng hộ dành cho Haley. Trong số 59% người dân Nam Carolina đã xem một quảng cáo tiêu cực nhắm vào cựu tổng thống, thì ông Trump vẫn dẫn trước 64% so với 33% của Haley.

Cuộc thăm dò cho thấy lời thỉnh cầu gần đây của cựu Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) về việc để bà Haley tiếp tục tham gia cuộc đua cho đến ít nhất là ngày “Siêu Thứ Ba” cũng đã phản tác dụng đối với cựu thống đốc Nam Carolina.

Chỉ 17% số người được thăm dò có thiện cảm với Cheney, trong khi 58% có quan điểm không thiện cảm với cựu nữ nghị sĩ.

Kết quả là, tỷ lệ ủng hộ Trump vẫn ổn định ở mức 66%, trong khi tỷ lệ ủng hộ Haley giảm xuống 29% khi cử tri được cung cấp thông tin về sự ủng hộ của Cheney dành cho cựu thống đốc bang.

Bản ghi nhớ kết luận: “Bất chấp sự tán thành công việc tích cực của bà ấy và hàng triệu quảng cáo tấn công chống lại Tổng thống Trump, các cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở Nam Carolina vẫn không bị lay chuyển trước những nỗ lực yếu ớt của Haley nhằm thay đổi quan điểm của họ”. “Nam Carolina kiên quyết vẫn là bang của Trump.”

Cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa Nam Carolina dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 2.

BN 2 jpeg 5

Hoàng Nam/NYT.

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều