spot_img
22 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Trump đăng khoản bảo lãnh gần 92 triệu USD trong vụ án E. Jean Carroll

TTK NEWS – Cựu Tổng thống Donald Trump đã đăng một khoản bảo lãnh trị giá 91,63 triệu USD khi ông kháng cáo phán quyết chống lại ông trong vụ phỉ báng E. Jean Carroll.

bond new
Hình ảnh trái phiếu Trump – từ Tòa án Quận phía Nam New York của Hoa Kỳ

Thông báo về việc bảo lãnh và kháng cáo của Trump đã được đưa ra với tòa án liên bang ở New York vào thứ Sáu (8/3).

Vào tháng 1/2024, bồi thẩm đoàn liên bang đã trao cho Carrol khoản tiền bồi thường 83,3 triệu đô la do những tuyên bố phỉ báng của Trump phủ nhận việc ông ta cưỡng hiếp cô, nói rằng cô không phải mẫu người của ông và cáo buộc cô bịa ra cáo buộc để tăng doanh số bán sách của mình.

Trong vụ kiện do Carroll, khoản tiền thế chân mà Trump đưa ra vẫn phải được sự chấp thuận của thẩm phán giám sát vụ án, Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ Lewis A. Kaplan. Sau khi được thẩm phán ký, trái phiếu sẽ cấm luật sư của Carroll thu tiền từ Trump trong khi quá trình kháng cáo diễn ra. Hồ sơ tòa án không nêu rõ Trump đã đưa ra tài sản thế chấp nào để có được trái phiếu từ Chubb.

Công ty bảo hiểm Chubb đã bảo lãnh khoảng tín dụng mà cựu tổng thống Trump đã ký vào hôm thứ Ba (5/3). Quy mô số tiền thế chân này lớn hơn phán quyết vì tòa án quận thường yêu cầu một bên nộp 110% số tiền bồi thường.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của công ty Chubb từ chối bình luận về chi tiết cụ thể về trái phiếu của Trump.

Người phát ngôn cho biết: “Về vấn đề chính sách, chúng tôi không bình luận về thông tin cụ thể của khách hàng”. “Bộ phận bảo lãnh của chúng tôi cung cấp trái phiếu kháng cáo trong quá trình kinh doanh thông thường. Những trái phiếu này là một phần bình thường và quan trọng của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ, bảo vệ quyền lợi của cả bị đơn và nguyên đơn.”

Ông Trump hiện cũng phải đối mặt với thời hạn ngày 25 tháng 3 để nộp thêm 454 triệu đô la trong vụ gian lận dân sự của tổng chưởng lý New York.

Trong trường hợp của Carroll, ông Trump lập luận rằng phán quyết của bồi thẩm đoàn là quá mức. Trong phiên tòa, các luật sư của Carroll đã nói với bồi thẩm đoàn rằng Trump nên bị trừng phạt với số tiền bồi thường lớn để điều đó thực sự khiến ông ta ngừng hành vi phỉ báng của mình.

Ngoài hai phán quyết chống lại ông, Trump còn phải đối mặt với các khoản phí pháp lý ngày càng tăng mà ông phải trả trong bốn phiên tòa hình sự mà ông phải đối mặt, trong khi tiếp tục vận động tranh cử một nhiệm kỳ tổng thống khác.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (CNN,Washingtonpost).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều