spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Trump thách thức Biden tranh luận ‘mọi lúc, mọi nơi’

TTK NEWS– Donald Trump hôm qua đã thách thức Joe Biden trong một cuộc tranh luận bầu cử sau khi hai người này nổi lên từ cuộc bỏ phiếu sơ bộ với tư cách là ứng cử viên gần như chắc chắn của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới.

Trump thách thức Biden tranh luận 'mọi lúc, mọi nơi'| Tân Thế Kỷ| TTK NEWS
Donald Trump hôm qua đã thách thức Joe Biden trong một cuộc tranh luận bầu cử sau khi hai người này nổi lên từ cuộc bỏ phiếu sơ bộ với tư cách là ứng cử viên gần như chắc chắn của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 – ảnh AFP

Cựu tổng thống Donald Trump, người đã tránh mọi cuộc tranh luận trong cuộc đua giành đề cử của Đảng Cộng hòa, cho biết: “Điều quan trọng là vì lợi ích của đất nước chúng ta”.

Trump đã viết trên nền tảng Truth Social của mình: Tôi đang kêu gọi tranh luận: “Mọi lúc, Mọi nơi, Mọi nơi!”.

Ông Trump năm nay 77 tuổi, đã giành được đề cử của Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu Siêu Thứ Ba ở 15 bang khi ông “tiễn” đối thủ duy nhất còn lại Nikki Haley ở mọi bang ngoại trừ Vermont. Và Joe Biden gần như chắc chắn sẽ là đối thủ của ông.

Ông Trump nhiều lần bị Haley và các đối thủ chính khác của ông thách thức xuất hiện trong các cuộc tranh luận trên truyền hình của Đảng Cộng hòa, nhưng ông từ chối, và cho rằng mình chẳng thu được gì từ việc chia sẻ sự chú ý với các đối thủ có tỷ lệ bỏ phiếu thấp hơn.

Nhưng ông ấy đang hành trình “chống lại” tổng thống Biden, 81 tuổi và đã đảo ngược quan điểm của mình, và nói rằng ông ấy thậm chí sẽ đồng ý với các cuộc tranh luận do Đảng Dân chủ tổ chức.

Ông Biden, người được cho là sẽ tái đấu với Trump, đã phải đối mặt với các câu hỏi về tuổi tác và trí tuệ nhạy bén, hiện vẫn chưa tiết lộ liệu ông có sẵn sàng tranh luận với Trump hay không.

Cặp đôi này đã đối đầu hai lần vào năm 2020, nhưng trận đấu đầu tiên rơi vào hỗn loạn khi Trump dành phần lớn thời gian để “tấn công Biden” và cuộc tranh luận thứ ba đã bị hủy sau khi Trump từ chối tiến hành cuộc tranh luận trực tuyến do Covid-19.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ tiến hành “phản ứng nhanh chóng” đối với Biden trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang, cho rằng điều quan trọng là đất nước phải có được sự thật.

Bài phát biểu thường niên diễn ra vào thứ Năm, khi người tranh cử vị trí tổng thống sẽ đưa ra tầm nhìn điều hành của mình, giới thiệu thành tích của ông và khẳng định điều đó trong bốn năm nữa.

BN 2 jpeg

Hoàng Nam (AFP, MalayMail)

 

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều