spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Trung Quốc: 8 tấn cá chết nổi trắng lòng sông ở Hà Khẩu

Gần đây, một lượng lớn cá ở hồ Hồng Thành, thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam đồng loạt chết và bốc lên mùi tanh khó chịu. Theo báo cáo, khoảng 8 tấn cá chết đã được vớt từ lòng sông lên chỉ trong vòng vài giờ. 

Trung Quốc: 8 tấn cá chết nổi trắng lòng sông ở Hà Khẩu
Một số lượng lớn cá chết xuất hiện ở hồ Hồng Thành, thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, đồng thời bốc lên mùi tanh khó chịu. Ảnh chụp màn hình video

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy – một loạt cá chết dày đặc trôi nổi trên lòng hồ, số lượng nhiều đến mức khiến người xem giật mình. Người quay video cho biết cảm giác như toàn bộ cá trong hồ đều chết và bốc mùi hôi thối.

Theo báo cáo của Mạng lưới phát thanh truyền hình trung ương Trung Quốc, vào lúc 14h ngày 12/5 theo giờ địa phương, một số lượng lớn cá chết trôi nổi trên mặt hồ bên đường Hoàn Hồ ở hồ Hồng Thành. Khi gió thổi qua, xác cá chết cũng theo sóng trôi dạt về phía mặt hồ. Các nhân viên trục vớt tại chỗ cho biết – kể từ 7 giờ đến 14 giờ, có khoảng 8 tấn cá chết nổi trên hồ đã được trục vớt.

Truyền thông tỉnh Hải Nam đưa tin – vào chiều 12/12, mặc dù phần lớn cá chết trên hồ đã được dọn sạch nhưng một số xác cá vẫn vương vãi khắp các ngóc ngách trên mặt hồ, bốc lên mùi hôi nồng nặc.

BN 2 jpeg 1 1

Bành Hồng Liên (Peng Honglian), trợ lý giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ môi trường đô thị Hải Khẩu Jinghuan, cho biết – trên thực tế, vài ngày qua đã có một số ít cá chết xuất hiện, nhưng đến sáng sớm ngày 12/5 số lượng cá chết trên hồ đã tăng lên đột biến.

Ông Chu Kim, Giám đốc Cục Thủy lợi quận Quỳnh Sơn, thành phố Hải Khẩu, cho biết: “Cá chết ngày hôm đó không nổi trên mặt nước mà chìm xuống đáy trước, ngày hôm sau xác cá bắt đầu thối rữa và bắt đầu nổi lên trên mặt hồ.”

Sự việc trên đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi giữa cư dân mạng đại lục: “Không trách mấy ngày trước khi tôi đi ngang qua nó lại có mùi hôi đến vậy.” “Nó hôi đến mức tôi suýt chết vì ngạt khi đi ngang qua vào buổi chiều”, “Nước mưa làm loãng nước hồ, khiến cá chết trên diện rộng, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được.” “Đừng lo, chắc chắn không phải do nước mưa gây ra.” “Là do nước thải  ứ đọng.”

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng này ở Hải Khẩu. Trong những năm gần đây, đã xảy ra nhiều vụ cá chết trôi ở hồ Hồng Thành. Vào tháng 2 năm 2013, hàng trăm nghìn ký cá lần lượt chết ở hồ Hồng Thành. Ngoài ra, vào năm 2014 và 2015, trên mặt hồ Hồng Thành cũng đã xuất hiện một lượng lớn cá chết. Trong đó vụ nghiêm trọng nhất xảy ra vào năm 2016.

Hoàng Dung biên dịch

Theo NTDTV

Xem Thêm:

Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ hợp tác chống hàng giả từ Trung Quốc

Nhà phân tích: Chiến dịch đàn áp đức tin nhiều thập kỷ của Trung Quốc bị thất bại

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều