spot_img
21 C
Vietnam
Thứ Hai,22 Tháng Bảy
spot_img

Ukraine 3 ngày bắn hạ 6 máy bay chiến đấu, Nga chịu tổn thất kỷ lục

Tân Thế Kỷ – Lực lượng Không quân Ukraine đã tiếp tục phá hủy thêm hai máy bay Nga vào sáng thứ hôm qua. Hai máy bay bị bắn hạ này gồm một máy bay ném bom chiến đấu Sukhoi Su-34 và một máy bay chiến đấu Su-35.

Như vậy, chỉ trong vòng 72 giờ, quân Ukraine đã bắn hạ thành công 6 chiếc máy bay quân sự Nga.

Oleksandr Syrskyi , Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine và Trung tướng Mykola Oleshchuk, Tư lệnh Không quân Ukraine đã xác nhận các thông tin trên rằng:

Không quân Ukraine đã tiêu diệt hai máy bay Nga đang thực hiện việc thả bom dẫn đường vào các vị trí của quân Ukriane, Và các máy bay chiến đấu được đề cập là một máy bay ném bom Su-34 và một máy bay chiến đấu Su-35S.

Nguồn tin từ Ukraine xác định vị trí hai máy bay Nga bị bắn hạ là ở mặt trận phía Đông. Và lực lượng vũ trang Ukraine công khai tuyên bố đã bắn hạ 6 máy bay chiến đấu của Nga trong vòng chưa đầy 72 giờ. Tuy nhiên Phía Nga dường như không xác nhận thông tin này.

Nga trải qua ngày tổn thất kỷ lục trong năm

Một thống kê từ Kyiv cho biết quân Nga đã phải trải qua ngày tổn thất kỷ lục trong năm, tại trận Avdiivka .

Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm thứ Hai cho biết, trong 24 giờ trước đó, Nga đã mất 1.240 quân, và nâng tổng số binh sĩ thiệt mạng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến lên 403.720 người.

Con số tử trận được công bố hôm thứ Hai là số liệu cao nhất kể từ ngày giữa tháng 12 năm ngoái đến nay.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ nhật cho biết Nga đã chiếm được hoàn toàn Avdiivka, đây là thắng lợi lớn nhất của Nga kể từ khi chiếm được thành phố Bakhmut vào tháng 5 năm 2023. Ở chiều người lại Ukraina cho biết họ đã rút binh sĩ để bảo toàn lực lượng.

Việc Ukraine công bố số liệu binh sĩ Nga tử trận kỷ lục nhằm thuyết minh rằng Nga đã trả một cái giá quá đắt tại Avdiivka.

Trong khi đó, Ukraine lại không công bố con số thương vong.

binh sĩ Ukraine| Tân Thế Kỷ
Binh sĩ Ukraine trên xe bọc thép 2 (BMP-2) trên đường tiến vào thành phố ngày 14/2/2024 tại quận Avdiivka, Ukraine

Ở một kết quả thống kê khác. Các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ hôm 16/2 cho biết chỉ có khoảng 315.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương, con số này ít hơn nhiều so với thống kê từ Ukriane.

Trong khi đó, nghiên cứu nguồn mở, hãng truyền thông độc lập Mediazona của Nga, cùng với BBC Russia, hôm 15/2 đã xác nhận danh tính của 44.654 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc chiến.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam t/h.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều