spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Vụ 4 tàu cá gặp nạn: 1 ngư dân lênh đênh 3 ngày trên biển được cứu sống

Sau 3 ngày lênh đênh trên biển, anh Nguyễn Ngọc Hà (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) trong vụ 4 tàu cá gặp nạn đã được cứu sống. 

Sáng 7.5, ông Hồ Văn Tuệ – Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc xác nhận, theo thông tin mới nhất, một ngư dân trong vụ 4 tàu gặp nạn đã được cứu sống.

Theo ông Tuệ, hiện anh Hà đang được các thuyền viên trên tàu cá cứu chữa ban đầu, sức khỏe đã tạm ổn.

Vụ 4 tàu cá gặp nạn: 1 ngư dân lênh đênh 3 ngày trên biển được cứu sống
Các thuyền viên trên các tàu được cứu sống đưa vào bờ. Ảnh: BĐBP Quảng Bình

Anh Hà là máy trưởng của tàu cá QB 98614 – TS. Tàu này bị mất liên lạc từ tối 3.5 đến nay chưa có tín hiệu, ông Phan Thanh Hùng (phường Quảng Phúc) làm thuyền trưởng.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào úc 14h30 ngày 2.5, tàu cá QB 92699 – TS do ông Nguyễn Đức Trung (ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng bị chìm trên biển, trên tàu có 7 thành viên.

1 thành viên được tàu cá của một người ở thị Xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vớt được an toàn, còn lại 6 thuyền viên hiện đang mất tích.

Sau đó một ngày (3.5), tàu cá QB 93712 – TS, do ông Phạm Văn Trung (ở tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng (mất liên lạc từ ngày 1.5), bị chìm. Trên tàu có 7 thành viên. Sau đó, tàu cá QB 93712 – TS được một tàu gần đó cứu vớt toàn bộ, thuyền trưởng Phạm Văn Trung không qua khỏi.

Đêm 3.5, tàu cá QB 98614 – TS do ông Phan Thanh Hùng (ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) làm thuyền trưởng bị mất liên lạc. Trên tàu có 5 thành viên, đến nay vẫn chưa có thông tin tín hiệu kết nối.

Theo Lao Động, cũng trong đêm 3.5, tàu cá QB 98768 – TS, do ông Lê Văn Chiến (ở phường Quảng Phúc) làm thuyền trưởng bị chìm. Trên tàu có 5 thành viên và được tàu cá QB 98770 TS của ông Nguyễn Văn Phương (phường Quảng Phúc) cứu vớt. Hiện sức khỏe cả 5 thuyền viên bình thường.

4 tàu cá gặp nạn, 1 người tử vong, 11 thuyền viên mất tích
Trước đó, vào tháng 1.2024 tại tỉnh Quảng Bình xảy ra vụ 2 tàu cá bị chìm khiến 3 người mất tích trên biển. Ảnh: BĐBP Quảng Bình

Đến ngày 6.5, lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng và ngư dân đã tổ chức tìm kiếm, cứu vớt 13 người (trong đó có 6 người đã vào bờ, 6 người khác đang trên tàu các ngư dân và 1 người đã tử vong).

Như vậy, đến hiện tại, 10 người gồm: 6 thuyền viên trên tàu cá QB 92669 – TS, 4 thuyền viên khác trên tàu cá Quảng Bình 98614 – TS vẫn đang còn mất tích.

Nguyên nhân ban đầu được người dân báo về là do lốc xoáy.

Nghi Vân (Theo LĐO)

DN

Xem thêm:

Thành lập đoàn kiểm tra việc bán vé máy bay

Đám tang cho người sống

Bị ung thư chỉ còn sống được 2 tháng, gặp được kỳ ngộ khối u biến mất thần kỳ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều