spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Vụ “hôi của” tại Quảng Trị: Người dân trả lại gạo, xin lỗi tài xế

Sau khi được vận động, người dân nhận ra hành vi không đúng nên đã mang gạo trả lại và xin lỗi tài xế.

Ngày 15/1, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, sau khi được vận động, những người dân lấy gạo của tài xế xe tải gặp tai nạn đã mang trả lại tài sản.

Ông Hồ Thanh, Chủ tịch UBND xã Đakrông, huyện Đakrông, cho hay đã có 108 bao gạo được thu hồi, trả lại cho tài xế xe tải.

Trả lại gạo hôi của
Cơ quan chức năng thu hồi số gạo bị lấy đi sau vụ tai nạn (Ảnh: Cộng đồng Quảng Trị).

Theo ông Thanh, người dân nhận ra hành vi của mình không đúng; cùng với việc giao nộp gạo, họ nhờ chính quyền địa phương gửi lời xin lỗi đến tài xế và chủ hàng.

Được biết, số gạo nếp bị lấy đi vẫn chưa được thu hồi đầy đủ vì ngoài người dân địa phương còn có một số người đi đường cũng tham gia “hôi của”. Với những người này, địa phương rất khó tìm gặp để vận động, thu hồi.

Dân Trí đưa tin, tối 13/1, trên quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông, xe tải biển kiểm soát 37H-037.22 không may gặp tai nạn. Trên xe có tài xế Nguyễn Văn Đông (29 tuổi) và Bùi Duy Ngọc (25 tuổi), cùng trú tại trú tỉnh Nghệ An.

Khi xe tải lật, nhiều bao gạo nếp đổ ra ngoài, tài xế mắc kẹt trong cabin. Lúc này nhiều người đã kéo đến dùng xe máy chở đi hàng chục bao gạo. Một số người còn chui hẳn vào thùng xe để lấy gạo.

Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, một lượng lớn gạo nếp đã bị lấy đi. Hai người mắc kẹt trong cabin được giải cứu an toàn.

Nghi Vân (theo Dân Trí)

BN 2 jpeg 1

VIDEO CHỌN LỌC: 

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều