spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Năm,18 Tháng Tư
spot_img

Nam Phi: Xe buýt chở người đi lễ Phục sinh rơi khỏi vách đá, đứa trẻ duy nhất sống sót

TTK NEWS – Một đứa trẻ 8 tuổi là người duy nhất sống sót sau khi chiếc xe buýt chở 46 người rơi từ cầu ở Nam Phi xuống khe núi và bốc cháy.

Nam Phi: Xe buýt chở người đi lễ Phục sinh rơi khỏi vách đá, đứa trẻ duy nhất sống sót
Người duy nhất sống sót sau khi xe rơi và bốc cháy là cậu bé 8 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng – theguardian

Chiếc xe buýt rơi từ một cây cầu nối hai sườn đồi gần Mmamatlakala ở tỉnh Limpopo, phía đông bắc đất nước và cách Johannesburg khoảng 300km về phía bắc. Những người trên xe đã thiệt mạng trừ một đứa trẻ. Bộ Giao thông vận tải nước này cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm (28/3) rằng đứa trẻ này đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng.

Những hành khách kém may mắn là những người hành hương đi từ thủ đô Gaborone của Botswana đến lễ Phục sinh ở thị trấn Moria ở phía bắc Nam Phi.

Tuyên bố của từ nhà chức trách cho biết: Có thể tài xế đã mất lái, va chạm với các rào chắn trên cầu và chiếc xe buýt sau đó lao qua cầu và lao xuống đất rồi bốc cháy.

Một số thi thể bị cháy rụi đến mức không thể nhận dạng và những thi thể khác bị mắc kẹt trong các mảnh vỡ hoặc nằm rải rác khắp hiện trường vụ tai nạn.

Chính quyền địa phương cho biết chiếc xe buýt có biển số Botswana nhưng quốc tịch của các hành khách vẫn đang được kiểm tra.

9296f049368c0a327fa35a169f78f7cf
Vách đá nơi chiếc xe buýt chở những người thờ phượng đi dự lễ hội Phục sinh rơi xuống (eNCA qua AP)

Bộ trưởng Giao thông Sindisiwe Chikunga đã đến hiện trường vụ tai nạn và cho biết chính phủ Nam Phi sẽ giúp hồi hương các thi thể và tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về nguyên nhân vụ tai nạn.

Chikunga gửi “lời chia buồn chân thành tới những gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn xe buýt thảm khốc”, Và yêu cầu việc lái xe có trách nhiệm mọi lúc với sự cảnh giác cao độ khi có nhiều người tham gia giao thông vào lễ Phục sinh này.”

Mặc dù Nam Phi có một trong những mạng lưới đường bộ phát triển nhất châu Phi nhưng nước này lại là nơi có thành tích an toàn giao thông kém nhất.

8e2bc8568290dc1da95530720176fc3d
Một chiếc xe buýt chở những người thờ phượng đi dự lễ hội Phục sinh đã lao khỏi cây cầu trên đèo và bốc cháy ở Limpopo, Nam Phi, vào Thứ Năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024, khiến nhiều người, chính quyền thiệt mạng nói. (eNCA qua AP)

Tổng thống Nam Phi, Cyril Ramaphosa, đã gửi lời chia buồn tới Botswana và cam kết hỗ trợ nạn nhân. Vài giờ trước khi vụ tai nạn xảy ra, ông đã kêu gọi người dân Nam Phi cẩn thận khi đi du lịch trong tuần lễ Phục sinh.

Ông nói: “Chúng ta hãy cố gắng hết sức để biến đây thành một lễ Phục sinh an toàn. Lễ Phục sinh không nhất thiết phải là thời điểm chúng ta ngồi lại và chờ xem số liệu thống kê về thảm kịch hoặc thương tích trên đường của chúng ta”.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/Theguardian.

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều