spot_img
17 C
Vietnam
Thứ Ba,5 Tháng Ba
spot_img

40 phòng trà bị đình chỉ sau vụ cháy 12/5 ở Hải phòng

Tân Thế Kỷ – Hải Phòng vừa tạm thời đình chỉ 40 phòng trà sau vụ cháy phòng trà Phòng trà Nhật – Hàn Akatsuki tại số 144 phố Văn Cao, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng khiến 3 cô gái trẻ không qua khỏi.

Đóng cửa 40 phòng trà | Tân Thế Kỷ
Đình chỉ 40 phòng trà ở Hải Phòng sau vụ cháy hôm 12.5

Cụ thể, vào ngày 8/6, tại hội nghị giao ban báo chí, cung cấp thông tin, đại diện Công an TP.Hải Phòng thông tin về nguyên nhân một số vụ cháy lớn trên địa bàn thành phố. Hội nghị có đề cập đến vụ cháy ngày 12/5 xảy ra tại phòng trà số 144 Văn Cao (quận Ngô Quyền).

Theo phía Công An TP. Hải Phòng, phòng trà này được cơ quan công an kiểm tra phương án phòng cháy và tập huấn phòng cháy đầy đủ mỗi năm. Tuy nhiên, vì là nhân viên mới, các nạn nhân chưa được tập huấn kỹ lưỡng, không xử lý đúng cách nên mới xảy ra hậu quả thương tâm…

Trong quá trình xem xét trách nhiệm của chủ hộ, người thuê nhà, cán bộ quản lý, một số cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Ngô Quyền liên quan đến vụ cháy tại phòng trà 144 Văn Cao, thì cũng đồng thời, kiểm tra, rà soát, đình chỉ 40 phòng trà tương tự trên địa bàn thành phố.

Vụ cháy phòng trà làm 3 cô gái không qua khỏi

Hồi 14h ngày 12/5/2023, xảy ra vụ cháy cơ sở kinh doanh Phòng trà Nhật – Hàn tên Akatsuki tại số 144 phố Văn Cao, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 người tử vong.

Đóng cửa 40 phòng trà | Tân Thế Kỷ
vụ cháy cơ sở kinh doanh Phòng trà Nhật – Hàn tên Akatsuki tại số 144 phố Văn Cao, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 người tử vong – ngày 12/5

Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.Hải Phòng, trong vụ cháy ngày 12/5 này, khi hoả hoạn xảy ra, các nạn nhân đã chạy ra phía trước mở cửa khiến cho gió thổi, lửa bùng lên mạnh hơn.

Nếu bình tĩnh hơn, các nạn nhân có thể chạy ra lối thoát hiểm phía sau để trèo sang nhà hàng xóm thoát thân.

Ông Bình cho biết thêm: “3 nạn nhân còn rất trẻ, trong đó 2 người mới vào làm việc ở quán vài ngày, một người là bạn của nhân viên đến chơi”.

Thông tin từ người dân cho biết căn nhà 4 tầng nhìn quan sát từ bên ngoài là nhà ống, trước đây căn nhà được chủ nhà cho thuê làm quán karaoke. Nhưng hiện tại đã được chủ khác thuê để mở phòng trà, ca nhạc.

BN 3 jpeg 1

Vũ Nam tổng hợp.

20 quán phở được Michelin Guide vinh danh, bánh mì không được gọi tên

Bộ trưởng cam kết: “Không quá đầu tháng 7, đăng kiểm sẽ lại bình thường”

Miền Bắc cúp điện luân phiên, người dân “oằn mình” tìm đường xoay sở

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều