spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Bộ Quốc phòng Anh bị tấn công mạng, Hacker Trung Quốc thuộc diện nghi vấn

Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố họ đã bị tấn công mạng, và vụ tấn công mạng này được nghi ngờ được thực hiện bởi các Hacker Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Anh bị tấn công mạng, Hacker Trung Quốc thuộc diện nghi vấn| Tân Thế Kỷ
Bộ trưởng Quốc phòng Grant Shapps sẽ cập nhật trước Hạ viện vào chiều thứ Ba – Hình ảnh Dan Kitwood / Getty.

Vụ tấn công mạng này được cho là nhắm vào hệ thống trả lương của Bộ Quốc Phòng Anh, bao gồm các thông tin về tên tuổi và thông tin ngân hàng của các thành viên lực lượng vũ trang hiện tại và trước đây.

Ngoại trừ lực lượng đặc biệt, mọi binh sĩ của Vương quốc Anh đều bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng này. Con số người ảnh hưởng dự kiến lên tới khoảng 270.000 người. Ngoài ra, vụ tấn công cũng ảnh hưởng đến vài nghìn địa chỉ nhà riêng khác.

Mặc dù Bộ Quốc Phòng Anh không trực tiếp nêu tên Bắc Kinh nhưng Truyền thông đã đề cập đến Trung Quốc trong vụ tấn công này. Và các nghị sĩ bảo thủ của Anh cũng đã nhanh chóng chỉ tay vào Bắc Kinh.

Vào sáng thứ Ba, Bộ trưởng Nội các Vương quốc Anh Mel Stride đã nói với cùng một đài truyền hình rằng Bộ Quốc phòng “đã hành động rất nhanh chóng để đưa cơ sở dữ liệu này ngoại tuyến” và chính phủ “cực kỳ coi trọng an ninh mạng”. Tuy nhiên Ông từ chối đổ lỗi cho Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Anh dự kiến sẽ liên hệ với tất cả quân nhân và cựu chiến binh bị ảnh hưởng.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Bộ trưởng Quốc phòng sẽ đưa ra tuyên bố theo kế hoạch trước Hạ viện vào chiều nay (Thứ Ba) về v kế hoạch đa điểm để hỗ trợ và bảo vệ nhân sự.”

Chính phủ Anh hồi đầu năm nay đã cáo buộc “các tổ chức liên kết với nhà nước Trung Quốc” đứng đằng sau hai cuộc tấn công “độc hại” riêng biệt nhằm vào cơ quan giám sát bầu cử và các nghị sĩ Anh.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói với Reuters hôm thứ Ba rằng họ phản đối các cuộc tấn công mạng và lên tiếng bác bỏ báo cáo này là “vô lý”.

DN

Hoàng Nam (Politico).

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm: 

Trung Quốc: Cầm dao xông vào bệnh viện, hàng chục người thương vong

Mặt tối đáng sợ của Tiktok

Một tạp chí nhân quyền lên án việc tra tấn nữ tù nhân tàn khốc trong nhà tù Trung Quốc

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều