spot_img
20 C
Vietnam
Thứ Hai,20 Tháng Năm
spot_img

Một tạp chí nhân quyền lên án việc tra tấn nữ tù nhân tàn khốc trong nhà tù Trung Quốc

Ngày 19 tháng 4 vừa qua, tạp chí nhân quyền Bitter Winter đã đăng tải chi tiết lời kể của một nữ tù nhân về việc cô đã bị tra tấn tàn khốc như thế nào trong nhà tù nữ Hắc Long Giang, Trung Quốc.  

Tờ Bitter Winter là một tạp chí nhân quyền của Ý với nguồn tin sơ cấp tại Trung Quốc, tập trung vào các vấn đề đàn áp tôn giáo và bất đồng chính kiến diễn ra tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Nhà tù nữ Hắc Long Giang từ lâu đã nổi tiếng về cách đối xử tàn bạo đối với những tù nhân lương tâm bị giam giữ. Báo cáo của tờ Bitter Winter đã đăng tải chi tiết lời kể của nữ tù nhân Liu Jinping, 43 tuổi, là người tập Pháp Luân Công bị giam giữ tại nhà tù này. Cô đã tìm cách truyền được thông tin về những gì đang xảy ra trong tù ra bên ngoài.

Liu Jinping cho biết dưới sự xúi giục của nhân viên nhà tù, các tù nhân khác đã tra tấn và cấm ngủ để cố gắng “hạ gục” những người tập Pháp Luân Công bị giam giữ phi pháp tại đây và buộc họ ký vào một tuyên bố từ bỏ và phỉ báng Pháp Luân Công. Liu đã bị buộc phải ngồi xổm trên ghế đẩu nhỏ nhiều giờ liền khiến chân cô bị tổn thương. Nếu cô di chuyển, các tù nhân sẽ bắt đầu đánh đập cô.

Tạp chí nhân quyền lên án việc tra tấn trong nhà tù Hắc Long Giang, TQ
Cô Liu Jinping. (Ảnh qua Bitter Winter)

“Mỗi người tập Pháp Luân Công trong tù đều bị một số tù nhân theo dõi suốt ngày đêm, ngay cả khi họ sử dụng nhà vệ sinh”, Liu nói và cho biết thêm rằng thời gian được phép sử dụng nhà vệ sinh bị kiểm soát chặt chẽ. “Kết quả là nhiều người đã làm đi vệ sinh ra quần. Họ cũng không được phép đến gần nhau nên không thể chia sẻ được thông tin, bao gồm thông tin về những cực hình mà họ đã trải qua”.

Nhà tù nữ Hắc Long Gian – địa ngục giữa trần gian

Lời khai của cô Liu cho thấy rằng sau 25 năm cuộc đàn áp diễn ra, người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc vẫn phải đối mặt với những hình thức tra tấn ngược đãi trong tù, kể cả tại các cơ sở được nhắc đến nhiều lần trong các báo cáo nhân quyền như nhà tù nữ Hắc Long Giang.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện cả thân lẫn tâm truyền thống cổ xưa của Trung Hoa chiểu theo các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Vì sự phổ biến của môn tu luyện này, nên từ năm 1999, chính quyền cộng sản Trung Quốc đã tiến hành đàn áp Pháp Luân Công cùng những học viên theo học pháp môn này.

Mục đích chung của chính quyền Trung Quốc đối với người tập Pháp Luân Công là buộc họ rời bỏ tín ngưỡng của mình. Ngoài việc bức hại những học viên Pháp Luân Công, ĐCSTQ còn sử dụng tất cả hệ thống truyền thông trong nước và tạo ra những chứng cứ giả, vu khống, đặt điều để tuyên truyền, khiến rất nhiều người hiểu sai môn công Pháp này. Thật ra, Pháp Luân Công với nguyên lý Chân Thiện Nhẫn chỉ dạy cho người học ngày càng trở nên an hòa, thiện lương, giúp các nền tảng đạo đức tốt đẹp đang bị mất đi được phục hồi trở lại.

Được biết nhiều phụ nữ là người tập Pháp Luân Công bị giam giữ phi pháp đã thiệt mạng trong nhà tù này, ít nhất hai trường hợp tử vong đã được báo cáo trong năm 2024. Nhà tù này được mệnh danh là “nghĩa địa của người tập Pháp Luân Công nữ”.

Ngày 13/7/2023, bà Mưu Vĩnh Hà, một giáo viên 75 tuổi về hưu ở thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, đã qua đời trong Nhà tù Nữ tỉnh Hắc Long Giang. Được biết bà Mưu đã bị bắt giam, bị kết án phi pháp và bị ngược đãi, tra tấn trong tù chỉ vì đức tin của bà vào Pháp Luân Công.

TQ: Nữ tù nhân lương tâm 75 tuổi bị tra tấn, qua đời trong tù
Bà Mưu Vĩnh Hà (ảnh Minghui)

Kể từ khi bà Mưu bị giam giữ vào tháng 9 năm 2019, chính quyền Hắc Long Giang đã từ chối thông báo cho gia đình bà về địa điểm giam giữ bà cho đến tận tháng 4 năm 2023. Ngay cả sau khi gia đình bà được thông báo về việc bà bị giam giữ tại Nhà tù nữ Hắc Long Giang, họ vẫn bị ngăn không cho đến thăm bà cho đến khi bà nhập viện vào tháng 6 năm 2023. Lúc đó, bà đã không thể nhận biết phân biệt mọi người. Khi con trai hỏi bà, bà chỉ có thể lắc đầu yếu ớt. Bà Mưu qua đời vào ngày 13 tháng 7 năm 2023, thọ 75 tuổi.

Trong một vụ án oan khác, một học viên Pháp Luân Công, cô Trần Tĩnh (Chen Jing) đã bị đưa đến Nhà tù Nữ Hắc Long Giang và  chịu đựng sự tra trấn dày vò  trong suốt 1,828 ngày.

Mùa đông năm 2021, cô Trần Tĩnh (Chen Jing) đã thoát khỏi nhà tù oan sai đó. Cô nói, “1,828 ngày và đêm [đó], từng phút một, từng giây một, từng cảnh tượng một đều in hằn trong tâm trí tôi, vĩnh viễn không thể xóa nhòa.”

1,828 ngày tra tấn trong nhà tù nữ Trung Quốc
Một bức ảnh không đề ngày tháng của cô Trần Tĩnh (Chen Jing). (Ảnh: The Epoch Times)

“Là nhân chứng sống trong cuộc bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), tôi phải ghi nhớ cuộc đàn áp Pháp Luân Công này, và phơi bày nó cho cả thế giới thấy,” cô nói với ấn bản Hoa ngữ của The Epoch Times.

Cô Trần nhớ lại, trong khi bị giam giữ, cô bị còng hai tay ra sau lưng và treo lơ lửng trên không trung và cơ thể cô liên tục bị đập vào tường. Các cai ngục đã rút hết móng tay, lột quần áo và cấu véo hai đầu nhũ hoa của cô, dùng tăm chọc vào mi mắt cô lúc nửa đêm để không cho cô ngủ, dội nước lạnh lên người cô, và bắt cô ngồi trên một chiếc ghế đẩu nhỏ với băng dính quấn từ đầu đến chân.

1,828 ngày tra tấn trong nhà tù nữ Trung Quốc
Trước khi bị đưa đến nhà tù Hắc Long Giang, cô Trần Tĩnh đã bị cảnh sát tra tấn ở quê nhà Giai Mộc Tư, đông bắc Trung Quốc bức hại. Nhưng ở nhà tù Hắc Long Giang, những hình thức tra tấn còn khủng khiếp hơn. (Ảnh: Được sự cho phép của Minghui)

Cô bị tra tấn thậm tệ đến mức cô không còn có thể nhấc nổi mình lên và phải nằm liệt giường, không thể tự chăm sóc bản thân trong vòng ba tháng.

Theo thống kê mới nhất từ trang Minh Huệ, hiện có hơn 30 học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ và tra tấn trong Nhà tù Thái Lai ở huyện Thái Lai, thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang. Trong hơn 25 năm của cuộc bức hại Pháp Luân Công, lính canh trong nhà tù này đã dùng đủ mọi cách để tra tấn học viên bị cầm tù tại đây chỉ vì họ từ chối từ bỏ đức tin của mình.

Để buộc học viên từ bỏ đức tin trái với mong muốn của họ, lính canh đã tra tấn họ cả về thể xác lẫn tinh thần gồm xịt hơi cay, trói trên giường chết, cấm ngủ và cấm các nhu cầu cơ bản hàng ngày, cũng như cưỡng bức lao động tăng cường nhiều giờ.

Tất cả tù nhân buộc phải làm việc vào ban ngày, ngay cả người già, bị liệt từ thắt lưng trở xuống hay chỉ còn một cánh tay. Hầu hết công việc liên quan tới may vá, nhưng cũng có công việc khác bẩn thỉu và kiệt sức hơn. Do đơn hàng đến liên tục, đôi khi các tù nhân không được nghỉ ngơi trong hai tháng liền.

Để đảm bảo công việc được hoàn thành tối đa trong xưởng bóc lột, các tù nhân ốm hầu như không được phép tới bệnh viện – ngoại trừ họ có mối quan hệ hay nộp tiền. Chỉ những người có triệu chứng nghiêm trọng như xuất huyết não hay suy tim mới được phép đi khám bệnh. Nếu một tù nhân bị bệnh mãn tính, thì tù nhân này hầu như không được phép điều trị y tế. Nếu tù nhân chết, bác sỹ trong bệnh viện sẽ cấu kết với nhà tù để tìm ra lý do che đậy sự ngược đãi. Tù nhân chỉ được phê chuẩn tạm tha y tế nếu họ lâm vào tình trạng nguy kịch.

Nghi Vân tổng hợp

Nguồn tổng hợp (Minh Huệ, Epoch Times, TTVN)

bang chung thep

Xem thêm:

Báo cáo: Trung Quốc là nước có số nhà báo bị cầm tù nhiều nhất thế giới

Nộp danh sách hơn 81.000 kẻ vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc cho FBI

Bị ung thư chỉ còn sống được 2 tháng, gặp được kỳ ngộ khối u biến mất thần kỳ

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều