spot_img
28 C
Vietnam
Thứ Bảy,20 Tháng Tư
spot_img

“Cậu bé Phật” bị bắt ở Nepal vì cáo buộc lạm dụng tình dục

CNN dẫn tin từ nguồn cảnh sát địa phương cho biết, một nhà lãnh đạo tinh thần từng được gọi là “Cậu bé Phật” đã bị bắt ở Nepal vì cáo buộc lạm dụng tình dục.

"Cậu bé Phật" bị bắt ở Nepal vì cáo buộc lạm dụng tình dục| Tân Thế Kỷ
Cảnh sát Nepal hộ tống Ram Bahadur Bomjam (C), một nhà lãnh đạo tinh thần mà những người sùng đạo tin rằng ông là hóa thân của một vị Phật, tại trụ sở Cục Điều tra Trung ương Nepal ở Kathmandu vào ngày 10 tháng 1 năm 2024. Cảnh sát Nepal đã bắt giữ một nhà lãnh đạo tinh thần sau những cáo buộc tại đạo tràng của ông. (Ảnh của PRABIN RABHAT / AFP) (Ảnh của PRABIN RABHAT/AFP qua Getty Images)

Phía cảnh sát tuyên bố, Ram Bahadur Bomjan (35 tuổi), thường được truyền thông địa phương gọi là ‘Cậu bé Phật’, đã bị bắt vào tối thứ Ba khi đang cố gắng”bỏ trốn trong vụ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên”.

Trên thực tế, lệnh bắt giữ đối với Ram Bahadur Bomjan được ban hành từ năm 2020, khi bị cáo buộc đã lạm dụng tình dục một bé gái vị thành niên – người được cho là đang sống như một nữ tu tại đạo tràng của anh ta ở quận Bara, phía nam thủ đô Kathmandu.

Hiện truyền thông chưa thể liên hệ với Bomjan và cũng chưa thể xác định liệu anh này có luật sư hay không.

Theo thông tin nhận được, cảnh sát cho biết họ đã theo dõi người đàn ông 34 tuổi này đến vùng ngoại ô thủ đô Kathmandu và “bắt giữ anh ta khi anh ta đang cố gắng chạy trốn”.

Tuyên bố cho biết thêm, phía cảnh sát đã tịch thu hơn chục điện thoại di động, 5 máy tính xách tay và máy tính bảng, cùng hơn 200.000 USD tiền Nepal và ngoại tệ tại nhà của Bomjan.

AP24010322488398
Ram Bahadur Bomjam bị giải đi – FoxNews

Sự kiện gây sốc này xảy ra gần hai thập kỷ sau khi Ram Bahadur Bomjan lần đầu tiên được quốc tế chú ý. Truyền thông địa phương lúc đó đưa tin, vào năm 2005, ở tuổi 15, anh đã rút vào rừng để cầu nguyện trong 10 tháng. Những người theo ông từng tuyên bố rằng ông làm như vậy mà không cần ăn, ngủ hay uống.

Những điều này khiến một số người ca ngợi ông này là hóa thân của Siddhartha Gautama, người sinh ra ở Nepal khoảng 2.500 năm trước và sau này được gọi đơn giản là Đức Phật – “người đã giác ngộ”.

Biệt danh “Cậu bé Phật” của Bomjan đã giúp nâng cao danh tiếng của anh ấy, khi hàng nghìn người từ khắp đất nước và nước láng giềng Ấn Độ đã đến để gặp anh ta khi còn đang ở trong rừng.

Ram Bahadur Bomjan: “Spirituality and Stupidity” | by Bizay Malla | Medium

Theo những thông tin được công bố, Bomjan bắt đầu thuyết giảng khoảng hai năm sau đó, và thu hút khoảng 3.000 khán giả trong bài giảng đầu tiên của mình. Bomjan và những người ủng hộ đã thiết lập một mạng lưới đạo tràng khắp Nepal dành riêng cho giáo lý của anh.

Bamja 12012019091622
Ram Bomjan cùng những môn đệ của mình

Nhưng trong những năm gần đây, Bomjan liên tục bị cáo buộc có hành vi sai trái. Đạo tràng của anh cũng đã bị đột kích vào năm 2019. Vụ đột kích này liên quan đến vụ mất tích của 4 người theo ông.

Cảnh sát hôm thứ Tư cho biết “các cuộc điều tra và tìm kiếm sâu hơn đang được tiến hành liên quan đến những tín đồ đã biến mất khỏi đạo tràng của Bomjan vào nhiều thời điểm khác nhau”.

cau be phat bi bat
Nhiều người tin rằng Bomjan là một đấng giác ngộ, một đức Phật tái sinh

Các cáo buộc lạm dụng tình dục liên quan đến một nữ tu, người vào năm 2018 đã công khai cáo buộc anh ta cưỡng hiếp cô tại một trong những đạo tràng khi cô còn là trẻ vị thành niên.

Vào thời điểm đó, các quan chức của Bodhi Shrawan Dharma Sangha, tổ chức quản lý các đạo tràng của Bomjan, đã phủ nhận các cáo buộc trong một cuộc họp báo, và gọi chúng là “hoàn toàn bịa đặt”.

BN 2 jpeg 1

Hoàng Nam/CNN

Xem thêm:

10 bức ảnh bí ẩn và nổi tiếng nhất trong lịch sử đương đại

7 người nổi tiếng bán linh hồn cho quỷ để đổi lấy tài năng và danh vọng

Hoa Ưu Đàm huyền thoại có phải là một loại trứng côn trùng?

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều