spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Hoa Ưu Đàm huyền thoại có phải là một loại trứng côn trùng?

(Tân Thế Kỷ) Những năm qua, khắp nơi trên thế giới phát hiện thấy loài hoa Ưu Đàm huyền thoại khai nở. Đối với rất nhiều người, đây là điều tốt đẹp và là phúc âm từ thiên thượng đã đến với nhân gian. Ngược lại, một số người không tin loài Thánh hoa đã từng được Phật Thích Ca khải thị này đã thật sự khai nở, mà cho rằng đó chỉ là trứng của một loại côn trùng. 

Vậy đâu là sự thật?

Thiên cơ tiết lộ trong Kinh Phật

Được biết theo truyền thuyết, Hoa Ưu Đàm Bà La được coi là “điềm lành may mắn”, trong Kinh Phật có ghi chép về “Tiên Giới Kỳ Hoa” 3000 năm mới nở một lần. Hoa có màu trắng tinh khiết, nhìn kỹ có thể nhìn thấy cả cánh hoa, thân mảnh như sợi tơ và trong suốt, một số nơi nhiều người có thể thấy cả vòng hào quang tỏa sáng quanh hoa.

Ưu Đàm có thể mọc ở bất cứ đâu và bất cứ điều kiện gì như trên thép, sắt, đá, gỗ, xi măng, thủy tinh…, Những bông hoa này tuy nhỏ bé, mong manh nhưng có thể tồn tại trong một thời gian rất lâu, nhiều nơi hoa có thể tồn tại từ một đến vài năm mà vẫn giữ được vẻ đẹp thuần tịnh.

Theo Kinh Phật ghi chép, “Ưu Đàm Bà La” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng.” Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ânđại đức của Ngài.”

Nhân Sinh - Trang thông tin tổng hợp
Hoa Ưu Đàm khai nở là điềm lành báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương – Vua của các vị thần sẽ đến nhân gian truyền Pháp độ nhân

Theo Kinh Phật, Đức Chuyển Luân Thánh Vương là một vị Đại Phật – Vua của các vị Thần, mang theo 32 đặc điểm tướng mạo (tam thập nhị tướng) và 7 điều quý giá (thất bảo). Ngài là ‘Lý tưởng Vương’, trị vì thế giới bằng cách xoay chuyển Pháp Luân để chính lại Pháp dựa trên chính nghĩa thay vì vũ lực. Dù là người của tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo hay các tôn giáo khác – bất cứ ai có thể lấy từ bi để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương.

Tức là, theo Kinh Phật viết, sự khai nở của hoa Ưu Đàm báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương đã tới thế gian con người. Nói cách khác, Phật Thích Ca Mâu Ni đã có dự ngôn từ rất lâu để nói với con người thiên cơ rằng hoa Ưu Đàm sẽ khai nở khi Đức Chuyển Luân Thánh Vương truyền Pháp độ nhân.

Kinh “Phật Vô Lượng Thọ” cũng ghi lại rằng “con người sẽ phát hiện ra rằng hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu tiên tri”. Sự khai nở của hoa Ưu Đàm, một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3.000 một lần, là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ Phật Pháp hồng truyền tại nhân gian để độ nhân đã bắt đầu.

Điều Đức Phật khai thị đã tới

Chùa Chính Giác tọa lạc tại Gyeongju (Khánh Châu), Hàn Quốc, một trong 10 cố đô cổ kính nhất trên thế giới; trong chùa có một hòa thượng 38 tuổi tu hành đã được 16 năm, gọi là Kim Hải Nhật hòa thượng. Năm 2006, Kim Hải Nhật trả lời phỏng vấn báo giới như sau: “Chùa Chính Giác của chúng tôi có lịch sử khoảng 1.000 năm rồi. Bởi vì chùa này là nơi Hoàng đế đời thứ 56 thời Tân La mạt đại, Kính Thuận Vương, hướng về Phật Dược Sư ở núi Nam Sơn mà cầu nguyện an định và phồn vinh cho quốc gia.

Tháng 5 năm 2005, một vị tín đồ thường tới chùa bái lạy, phát hiện thấy bên trái tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong tự nội có một bó hoa trắng khá bất thường. Kim Hải Nhật hòa thượng cho rằng, đây chính là “Ưu Đàm Bà La hoa” mà kinh Phật ghi lại. Ông nói: “Vị tín đồ này tới bao giờ cũng quét dọn, khi quét dọn phát hiện thấy [hoa này], lúc đầu không biết là Ưu Đàm Bà La hoa, dùng khăn chùi cũng không đi, quan sát tường tận thì thấy giống hoa, nên mới nói với tôi. Tôi xem thử thì thấy đúng là có lá, có thân, có rễ của cây”.

Theo giới thiệu của Kim Hải Nhật hòa thượng, «Kim Cương Kinh» ghi lại rằng “Ưu Đàm Bà La hoa” ba nghìn năm mới nở một lần. Khi Ưu Đàm Bà La hoa khai nở, có ý là Chuyển Luân Thánh Vương đã tới nhân gian truyền Pháp độ nhân. Theo ký lục của Phật gia, năm 2005 chính là năm 3032.

Hoa Ưu Đàm từ Thiên Thượng
Theo kinh Phật thì hoa Ưu đàm (Udumbara) 3,000 năm mới nở một lần. (Ảnh: Epoch Times Tiếng Việt)

Hiện tượng hoa Ưu Đàm Bà La khai nở tại chùa Chính Giác, Hàn Quốc không phải là lần đầu. Tháng 7 năm 1997, trong phòng phương trượng một ngôi chùa tại quận Quảng Châu, người ta phát hiện thấy trên ngực tượng Phật Như Lai bằng đồng vàng xuất hiện 24 đóa hoa Ưu Đàm Bà La, có mấy trăm người tới xem. Trung tuần tháng 2 năm 2005, trên tượng Phật trong thiền viện Tu Di Sơn ở Suncheon, Hàn Quốc, người ta phát hiện thấy 10 đóa hoa Ưu Đàm Bà La khai nở. Pháp Trường hòa thượng của thiền viện này nói: “Tôi phát hiện thấy có thứ gì đó màu trắng. Đạo Nguyệt hòa thượng tu hành cùng tôi ngày hôm sau xem kỹ lại, cho rằng là Ưu Đàm Bà La hoa”.

hoa ưu đàm có thật không; hoa ưu đàm là gì; ý nghĩa hoa ưu đàm; giá trị của hoa ưu đàm
Ưu Đàm Bà La tìm thấy trên tượng Phật ở Hàn Quốc (ảnh Epoch Times)

Kim Hải Nhật hòa thượng tin rằng, khi hiện tượng thần kỳ này xuất hiện, những gì ghi lại trong kinh Phật đúng là đang phát sinh tại nhân gian.

Sau đó, Ưu Đàm Bà La hoa liên tục được phát hiện thấy tại nhiều tỉnh ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Australia, Mỹ, Việt Nam v.v. Những hiện tượng này đã gợi ý cho người đời rằng: Chuyển Luân Thánh Vương đã tới nhân gian Chính Pháp độ nhân.

Phân biệt Hoa Ưu Đàm và trứng côn trùng 

Sự xuất hiện của Hoa Ưu Đàm đối với rất nhiều người là tin đáng vui mừng nhất, nhưng một số chuyên gia nghĩ rằng người ta đã lầm lẫn trứng của một loại côn trùng gọi là green lacewing (Chrysopa) với Ưu Đàm Bà La bởi vì cả hai có bề ngoài giống nhau.

Tuy nhiên, có thể phân biệt hoa Ưu Đàm và trứng côn trùng bằng những cách sau:

Quan sát bằng kính hiển vi

Nếu muốn biết chính xác loài hoa bạn gặp có phải là Ưu Đàm hay không thì tốt nhất chúng ta nên quan sát dưới kính hiển vi. Vì hoa Ưu Đàm có kích thước nhỏ, nên cánh và nhị hoa cũng nhỏ li ti, vậy nên để quan sát rõ thì phải nhìn qua kính hiển vi.

ưu đàm
Hoa ưu đàm dưới kính hiển vi 

Dưới kính hiển vi, cánh và nhị hoa của Ưu Đàm sẽ được nhìn thấy rõ, còn trứng côn trùng thì không hề có.

Phân biệt hoa ưu đàm và trứng côn trùng
Dưới kính hiển vi, trứng côn trùng có thể thấy như những hạt bầu dục không có cánh hay cấu trúc nhị hoa. (Ảnh: DKN.tv)

Quan sát kỹ bằng mắt thường

Nếu không có kính hiển vi, thì bạn phải chịu khó quan sát kỹ bằng mắt thường. Tuy cách này sẽ khó khăn hơn nhưng nếu kiên nhẫn một chút thì cũng có thể nhận biết được.

Nếu là trứng của họ côn trùng thì nó sẽ có màu xanh lá cây sáng, đôi khi có màu hồng, trắng, hình elip nguyên vẹn, khép kín và vững chắc.

Côn trùng thông thường chỉ đẻ trứng trên thân cây hoặc lá cây. Trứng sẽ nở sau 3 đến 15 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ. Khi côn trùng nở ra, trứng hiện lên một màu trắng và có mùi tanh.

trứng côn trùng
Trứng sẽ nở sau 3 đến 15 ngày và có mùi tanh. (Ảnh: Tin Đa Chiều)

Còn hoa Ưu Đàm thì hoàn toàn khác, có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào như gỗ, đá, sắt, thép, thủy tinh, xi măng… Hoa có màu trắng tinh khiết, thân trong suốt, đặc biệt một số người còn có thể nhìn thấy vòng hào quang bao quanh hoa. Khi hoa khai nở có hình dạng chuông và tỏa hương thơm. Hoa có thể tồn tại trong 1 thời gian rất lâu, nhiều nơi một đến vài năm mà vẫn giữ được vẻ đẹp thuần tịnh.

ưu đàm
Hoa có màu trắng tinh khiết, thân trong suốt, có người còn nhìn thất vòng hào quang quanh hoa. (Ảnh: Facebook)

Hoa Ưu Đàm khai nở tại nhà thạc sĩ sinh học 

Có lẽ chúng ta đang ở trong thời kỳ mà loài hoa Thần Ưu Đàm khai nở tại nhân gian, khắp nơi trên thế giới đều có những báo cáo về sự xuất hiện của loài hoa này. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều, một trong số đó là nhà của ông Mậu, một thạc sĩ sinh học.

Khi Ưu Đàm khai nở tại nhà ông Mậu, ở khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, ông đã nghiên cứu rất kỹ loài hoa này và khẳng định đây là loài hoa chứ không phải trứng côn trùng. Cụ thể ông cho biết: Nhìn vào có thể thấy màu trắng muốt tinh khiết đặc trưng của hoa, nhìn kỹ có thể thấy các cánh hoa. Như vậy đây chắc chắn không thể là trứng côn trùng được.

ưu đàm
Hoa Ưu Đàm ở nhà Thạc sĩ Mậu. (Ảnh: Tin Đa Chiều)
ưu đàm
Hoa Ưu Đàm ở nhà Thạc sĩ Mậu. (Ảnh: Tin Đa Chiều)

Hoa Ưu đàm khai nở khắp nơi trên thế giới

Kể từ khi cụm Ưu đàm đầu tiên được phát hiện tại Hàn Quốc năm 1997, loài hoa mang điềm lành này đã được tìm thấy khắp nơi trên thế giới cho đến hôm nay.

Ở Việt Nam, loài hoa này xuất hiện lần đầu vào 3/5/2012 tại Hải Phòng; sau đó dần xuất hiện ở nhiều nơi như Quảng Nam, Nam Định, Thái Nguyên, Sài Gòn…

Hàng trăm bông hoa ưu đàm khai nở tại một ngôi biệt thự ở Bắc Ninh
Hoa Ưu đàm nở trong nhà bà Nguyễn Thị Ninh (Bắc Ninh)
Nhân Sinh - Trang thông tin tổng hợp
Trung Quốc

Nhân Sinh - Trang thông tin tổng hợp
Singapore

Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện tại nhân gian; loài hoa thánh khiết

Nhân Sinh - Trang thông tin tổng hợp

Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện tại nhân gian; loài hoa ở trên thiên thượng

Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện tại nhân gian; loài hoa 3000 năm mới nở một lần

Nghi Vân (t/h)

Banner 1 1

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều