spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Cháy công ty khai thác than ở Trung Quốc, ít nhất 26 người thiệt mạng

Sáng ngày 16/11, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại tòa nhà chung của công ty khai thác than Than Vĩnh Tụ ở quận Ly Thạch, thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Vụ cháy đã cướp đi tính mạng của ít nhất 26 người, và 63 người khác phải nhập viện điều trị.

Những người trong cuộc cho biết vụ cháy ở công ty than Vĩnh Tụ rất kỳ lạ khi địa điểm xảy ra đám cháy là phòng tắm của nhân viên.

Theo truyền thông đưa tin, vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 6h50 ngày 16/11 (giờ địa phương), khiến toàn bộ 4 tầng của tòa nhà chung bị đốt cháy. Tầng 1 là khu dịch vụ tổng hợp dành cho công nhân, tầng 2 là khu vệ sinh nhân viên, tầng 3 là khu văn phòng dành cho quản lý và tầng 4 là trung tâm điều phối. Ngọn lửa bắt đầu từ phòng tắm ở tầng 2.

Tính đến 3 giờ chiều ngày 16/11, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết đám cháy đã được dập tắt, có khoảng 64 người bị thương và được đưa đến bệnh viện, trong đó có 26 người chết và 38 người bị thương nặng.

Nhiều người trong cuộc cho biết có tổng cộng khoảng 70 người đã được sơ tán.

BN 2 jpeg 1

Ông Vương, người phụ trách mỏ than nơi xảy ra vụ việc, nói với Jimu News rằng – tòa nhà chung nơi xảy ra hoả hoạn có kết cấu khung bê tông cốt thép, tòa nhà này được trang bị nhà tắm, phòng thay đồ, phòng điều phối, phòng giặt, v.v. Chúng được xây dựng cùng nhau nên được gọi là tòa nhà chung”.

Ông Vương cho biết, địa điểm xảy ra cháy là phòng tắm của nhân viên: “(Ngọn lửa) rất kỳ lạ. Ngoài quần áo của công nhân trong phòng thay đồ, còn có thứ gì dễ cháy nữa?”

Người phụ trách công ty trước đó nói với Red Star News rằng – thời điểm xảy ra vụ cháy là khi các thợ mỏ than đi làm ca sáng sớm, 6h30 sẽ bắt đầu tập trung họp. Sau khi họp 10 phút thì bắt đầu thay quần áo, thay xong thì xuống mỏ than làm việc, ca sáng và ca đêm sẽ thay nhau lúc 7h30 sáng.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, đám cháy đã bùng phát ở tầng 2 và tầng 3, ngọn lửa phun ra từ cửa sổ, cao khoảng 1 – 2 mét, hiện đường đi đã bị phong tỏa.

Phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin – một người trong nội bộ công ty có liên quan tiết lộ tòa nhà chung chủ yếu dùng để công nhân tắm rửa và tổ chức hội họp, số người thương vong chủ yếu là công nhân. Nhân viên bệnh viện địa phương cho biết nhiều xe cứu thương đã được điều động sau vụ hoả hoạn và những người bị thương có mức độ thương tích khác nhau.

Hiện tại, nhiều người chịu trách nhiệm về vụ cháy ở công ty khai thác than Vĩnh Tụ đã bị cảnh sát điều tra.

Thông tin công khai cho thấy, Công ty TNHH Than Vĩnh Tụ Sơn Tây Lữ Lương Ly Thạch được thành lập vào năm 2012 và là một doanh nghiệp lớn trực thuộc Tập đoàn Năng lượng Đông Đài Sơn Tây, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khai thác than. Công ty có vốn đăng ký 31,51 triệu nhân dân tệ và hiện có 1.227 nhân viên đã đăng ký làm việc tại mỏ than.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, The Epoch Times

Xem Thêm:

Dị tượng nước sông nổi bong bóng, chim bay kín bầu trời Trung Quốc

Lý Liên Kiệt bất ngờ xuất hiện và bác tin đồn về việc mình đã qua đời

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều