spot_img
22 C
Vietnam
Chủ Nhật,21 Tháng Tư
spot_img

Cháy trung tâm thương mại ở Pakistan, hàng chục người thương vong

Hôm 25/11, một đám cháy đã bùng phát tại trung tâm thương mại 6 tầng ở thành phố Karachi của Pakistan. Thời điểm xảy ra hoả hoạn có hơn 60 người trong trung tâm thương mại. Theo báo cáo, đám cháy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người và khiến 35 người khác bị thương.

Theo báo cáo của giới truyền thông và quan chức địa phương Pakistan, vụ hoả hoạn xảy ra vào sáng sớm ngày 25/11, trên tầng 4 của tòa nhà 6 tầng ở thành phố cảng phía Nam Pakistan.

Shahid Hussain, người phát ngôn của tổ chức phúc lợi Chippa, nơi điều hành dịch vụ cứu hộ Pakistan, cho biết: Nhân viên cứu hộ đã đưa 11 thi thể và 35 người bị thương đến bệnh viện, trong đó có 7 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Ông nói thêm: “Ít nhất 40 người đã được giải cứu”.

Người phát ngôn Bộ Y tế Karachi Shabbir Ali cũng đã xác nhận số người chết và số người bị thương khi nói chuyện với AFP, đồng thời nói rằng vụ cháy bắt đầu do chập điện máy phát điện. Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng lan rộng và nhấn chìm 2 tầng của tòa nhà trung tâm thương mại.

BN 2 jpeg 2

Tại Pakistan, các tòa nhà thường được xây dựng trái với luật an toàn cũng như quy tắc xây dựng và việc thực thi các quy định này rất lỏng lẻo. Luật an toàn và quy chuẩn xây dựng kém cùng việc thực thi lỏng lẻo đã dẫn đến các vụ tai nạn liên quan đến hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở các tòa nhà lớn tại Pakistan.

Năm 2012, ít nhất 250 công nhân đã thiệt mạng tại một nhà máy may mặc ở thị trấn Baldia, phía tây Karachi, khi một trận hỏa hoạn nhấn chìm cơ sở này.

Vào tháng 4 năm nay, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà máy may mặc ở Karachi, khiến ít nhất 4 lính cứu hỏa thiệt mạng.

Vào tháng 8 năm 2021, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một nhà máy hóa chất ở cùng thành phố.

Các nhà quy hoạch và kỹ sư của Karachi hồi đầu tuần đã cảnh báo rằng – các tòa nhà trong thành phố không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Họ cũng nói rằng họ chắc chắn khoảng 90% công trình ở Karachi – như khu dân cư, thương mại và công nghiệp – không có hệ thống phòng cháy và chữa cháy.

Hoàng Dung (t/h)

Theo NTDTV, News18

Xem Thêm:

Trung Quốc tập trận gần biên giới Myanmar sau vụ 120 xe tải bị thiêu rụi

Trung Quốc: Hơn 400.000 người ở Thượng Hải nhiễm bệnh trong một ngày

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều