spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Chiến dịch quốc tế chống phần mềm độc hại lớn nhất của Europol

Europol nêu rõ chiến dịch mang tên Endgame, là chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào phần mềm độc hại đóng vai trò quan trọng để các đối tượng tội phạm thực hiện các cuộc tấn công mạng.

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng và đánh sập hoặc làm gián đoạn hơn 100 máy chủ trong một chiến dịch quốc tế chống phần mềm độc hại.

Trong khuôn khổ chiến dịch đã diễn ra các vụ bắt giữ ở Armenia, Ukraine và 16 cuộc khám xét của cảnh sát ở 4 quốc gia. Các máy chủ bị nhắm mục tiêu đánh sập hoặc làm gián đoạn đặt ở một số nước châu Âu, cũng như ở Mỹ và Canada.

Europol thong bao chien dich chong phan mem doc hai
Europol sắp triển khai chiến dịch chống phần mềm độc hại lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh minh họa: AFP

Ngoài 4 đối tượng bị bắt giữ nói trên, Europol đưa 8 nghi phạm liên quan vụ án này vào danh sách truy nã gắt gao nhất châu Âu.

Theo Europol, chiến dịch quy mô này tập trung vào việc ngăn chặn các dịch vụ tội phạm thông qua bắt giữ những đối tượng cộm cán, truy quét các mục tiêu có giá trị cao, phá hủy cơ sở hạ tầng tội phạm và đóng băng các khoản thu nhập bất hợp pháp. Dự kiến sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ trong khuôn khổ chiến dịch.

Theo Minh Tâm (TTXVN)

ắc quy xe điện điện năng

Xem thêm:

Hàn Quốc tố Triều Tiên thả hàng trăm khinh khí cầu mang rác qua biên giới

Sông ngòi ở Alaska chuyển màu cam vì băng vĩnh cửu tan chảy

“Những dấu chân tiền sử” khiến lịch sử về loài người phải viết lại

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều