spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Bảy,13 Tháng Tư
spot_img

Đại án Vạn Thịnh Phát: Vợ chồng bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm hầu tòa

Rạng sáng 5/3, hàng trăm cảnh sát có mặt ở tòa giữ an ninh phiên xử bà Trương Mỹ Lan cùng chồng – tỷ phú Hong Kong Chu Lập Cơ, và đồng phạm.

truong my lan 113
Bà Trương Mỹ Lan cùng chồng là ông Chu Lập Cơ

Ngoài vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan còn có cháu gái bà Lan là bị cáo Trương Huệ Vân và 45 cựu lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB); 15 cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước; 3 cựu cán bộ Thanh tra Chính phủ và 1 cựu cán bộ Kiểm toán Nhà nước, cũng bị đưa ra xét xử về các tội “Tham ô tài sản”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Riêng bị cáo Nguyễn Cao Trí (Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang và Công ty Capella) bị xét xử về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Theo hồ sơ, sau khi bà Lan bị bắt, ông Trí đã cho soạn thảo các văn bản điều chỉnh giá và thanh lý toàn bộ hợp đồng chuyển nhượng 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang đã ký theo thỏa thuận với bà Lan để chiếm đoạt của bà này 1.000 tỷ đồng. Hiện, ông Trí đã khắc phục toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Phiên tòa dự kiến kéo dài tới ngày 29/4, do thẩm phán Phạm Lương Toản – Chánh tòa hình sự làm chủ tọa. Có 10 kiểm sát viên thuộc Viện KSND tối cao và Viện KSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa.

Nghi Vân (t.h)

BN 2 jpeg 2

Xem thêm:

Tài xế riêng của ông Trịnh Văn Quyết sở hữu đến 230 tỷ đồng

Hà Nội: Người đàn ông “vứt” 1,17 tỷ đồng vào thùng rác

Thủ tướng: cát nhân tạo thay thế hoàn toàn cát tự nhiên ‘không khả thi’

Tân Thế Kỷ Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều