spot_img
16 C
Vietnam
Thứ Ba,27 Tháng Hai
spot_img

Đắk Lắk: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh đồ rằn ri

Tân Thế Kỷ – Đắk Lắk đồng loạt kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở mua bán đồ rằn ri không rõ nguồn gốc.

Đắk Lắk: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh đồ rằn ri | Tân Thế Kỷ
Đắk Lắk: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh đồ rằn ri. Một số cơ sở đã bị xử phạt vì kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng loạt ra quân kiểm tra cơ sở kinh doanh đồ rằn ri

Chiều 13/6, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết đã đồng loạt ra quân kiểm tra xử lý nhiều cơ sở mua bán đồ rằn ri, quân phục không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 4 đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh quần áo tại địa chỉ 45 An Dương Vương, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ, do ông Lê Quang Minh (29 tuổi, trú tại địa chỉ này) làm chủ cơ sở.

Đoàn kiểm tra của Đội quản lý thị trường số 4 phát hiện cơ sở đang bày bán công khai hơn 1.000 bộ quần áo, mũ rằn ri và thắt lưng đã qua sử dụng.

Đội quản lý thị trường số 1 cũng đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh ở thành phố Buôn Ma Thuột. Một hộ kinh doanh tại địa chỉ tại 121 Ngô Quyền, phường Tân Lợi, qua kiểm tra phát hiện cơ sở đang bày bán công khai 170 chiếc quần dài rằn ri, 120 chiếc áo rằn ri đã qua sử dụng.

Và một hộ kinh doanh thứ hai có địa chỉ tại 159/7 Ama Khê, phường Tân Lập, qua kiểm tra phát hiện cơ sở đang bày bán công khai 340 chiếc áo vải rằn ri, 108 chiếc quần dài rằn ri đã qua sử dụng.

Tại huyện Krông Pắk, Đội quản lý thị trường số 3 cũng kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Cường (địa chỉ tại thôn 19/5, xã Ea Yông), phát hiện tại cơ sở kinh doanh 20 chiếc quần, 5 chiếc áo rằn ri đã qua sử dụng, chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hộ kinh doanh nêu trên đều chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Các đơn vị nghiệp vụ của Cục Quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh và xử lý.

mac do ran ri
Một trong những người bị bắt sau sự kiện tấn công vũ trang và trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk trong trang phục rằn ri –  Ảnh CAND/VNE

Xử phạt hộ kinh doanh

Ngày 12-6, Đội quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Vũ Thị Nguyệt (37 tuổi, ở thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) vì bán đồ răn ri, quân phục không rõ nguồn gốc với số tiền 50 triệu đồng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở bà Nguyệt có 1.000 bộ quần áo cũ đã qua sử dụng, mang nhãn hiệu nước ngoài không có chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Tất cả quần áo trên là trang phục rằn ri giống quân phục, tư trang quân đội nước ngoài dùng.

Toàn bộ số trang phục này đã bị tịch thu theo quy định.

Trang phục rằn ri và ” điểm nóng ” ở Đắk Lắk

Rạng sáng 11/6, một nhóm người đi xe máy đến dùng súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND, phòng làm việc của Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Bộ Công an ngay sau đó chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Công an tỉnh Đăk Lăk truy bắt các nghi phạm. Lực lượng quân đội được điều động phối hợp tác chiến.

Tính đến chiều ngày 13/6 đã có 39 đối tượng bị bắt giữ. Trong những hình ảnh được công bố, có một số hình ảnh các đối tượng sử dụng trang phục rằn ri.

BN 3 jpeg 2

Vũ Nam tổng hợp.

Bắt 16 đối tượng tấn công trụ sở công an ở Đăk Lăk, giải cứu 2 con tin

Dựng chuyện bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo, người phụ nữ bị truy tố

Dân xây nhà hàng trên đất nông nghiệp, Chủ tịch Xã bị cách chức

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều