spot_img
25 C
Vietnam
Thứ Hai,4 Tháng Ba
spot_img

Dựng chuyện bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo, người phụ nữ bị truy tố

​​Tân Thế Kỷ (TTK) – ​​Một vụ lừa đảo vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, bà Lê Thị L.- một người làm nghề bán gỗ, đã “nổ” chuyện bản thân bán được cục trầm với giá 1 tỷ USD và nói sẽ cho ông N.L. 1.000 tỷ đồng nếu ông cho bà tiền làm thủ tục, sau đó lừa nạn nhân gần 1,4 tỷ đồng.

Dựng chuyện bán cục trầm 1 tỷ USD để lừa đảo, người phụ nữ bị truy tố
Theo luật pháp Việt Nam, giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ 2 triệu đồng trở lên sẽ cấu thành tội phạm. Ảnh: internet

Ngày 12/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Lê Thị L. (55 tuổi, trú xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, bà Lê Thị L. làm nghề buôn bán gỗ nên quen biết với ông N.L. (64 tuổi, ngụ xã Bình Trung, huyện Bình Sơn) làm nghề thợ mộc và thu mua gỗ. 

Tháng 10-2020, bà Lê Thị L. đã nhiều lần điện thoại cho ông N.L. nói rằng mình đi buôn gỗ và đã mua được một cục trầm nặng khoảng 7kg của người dân tại huyện Ba Tơ và đã bán cục trầm này cho một công ty nước ngoài với giá 1 tỷ USD.

Qua thời gian nói chuyện với ông N.L., bà L. đưa ra thông tin số tiền bán trầm đã được chuyển về một ngân hàng quốc tế ở Việt Nam. Nhưng để rút được số tiền trên thì cần phải có thêm 3 tỷ đồng để đóng thuế và bồi dưỡng nhân viên ngân hàng. 

Khi thấy ông N.L. bắt đầu tin, bà L. đã đưa ra lời đề nghị sẽ cho ông L. số tiền 1.000 tỷ đồng nếu ông L. chấp nhận cho bà tiền làm thủ tục giải ngân.

Tin lời bà L., ông N.L. nhiều lần đem tiền tích góp, vay mượn của rất nhiều cá nhân đưa cho bà Lê Thị L.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, tổng số tiền mà ông N.L. đã đưa cho Lê Thị L. gần 1,4 tỷ đồng. Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Dung (t/h)

TTK 2.2 02

Xem Thêm:

Bắt 16 đối tượng tấn công trụ sở công an ở Đăk Lăk, giải cứu 2 con tin

Chủ tịch xã gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện và đã được chấp thuận

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

 

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều