spot_img
26 C
Vietnam
Thứ Sáu,24 Tháng Năm
spot_img

Kinh hoàng cảnh tượng du khách mắc kẹt trên vách núi dựng đứng ở Trung Quốc

Đầu tuần này, một nhóm du khách leo núi Yandang ở miền đông Trung Quốc đã bị mắc kẹt trên vách đá dựng đứng hơn một giờ do quá đông người đến tham quan trong Tuần lễ Vàng.

Kinh hoàng cảnh tượng du khách mắc kẹt trên vách núi ở Trung Quốc
Người leo núi mắc kẹt ở lưng chừng vách đá núi Nhạn Đãng ngày 4/5. Ảnh: CNN

Hình ảnh hàng dài người treo mình trên vách đá chênh vênh, bám vào sợi dây và các thanh kim loại cố định dọc tuyến leo núi Nhạn Đãng, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang ngày 4/5, đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.

Tất cả người leo núi đều đội mũ bảo hiểm, đeo dây đai an toàn khi mắc kẹt hơn một tiếng trên vách núi. Tuy nhiên, vẫn có người thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra nếu có người ngã và cần giải cứu. Công ty Phát triển Thể thao Định Thành Ôn Châu, đơn vị quản lý tuyến leo núi, cho hay đã không lường được số lượng người đến đây trong dịp nghỉ lễ 1/5.

Công ty TNHH Phát triển Thể thao Ôn Châu Định Thành, đơn vị quản lý dịch vụ cung đường leo núi trên cho biết, họ đã đánh giá thấp số lượng người quan tâm tới việc leo núi.

Theo thông báo của công ty: “Do chúng tôi chưa đánh giá đúng về số lượng khách hàng sẽ đến cũng như thiếu các biện pháp kiểm soát giao thông hiệu quả như hệ thống đặt vé, thiếu sót trong quản lý tại chỗ nên khách hàng đã bị mắc kẹt trên tuyến đường leo núi”.

DN

Công ty cho biết họ đang tạm ngừng bán vé trong khi xử lý tình hình và sẽ triển khai một hệ thống kiểm soát giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan trong tương lai.

Một du khách mắc kẹt cho biết “lúc đó tôi sợ quá, người cứng đờ, phía trước mặt và phía sau đều không đi nổi”. Một người khác cho hay “trên đường còn có một số trẻ em, có thể xảy ra bất trắc bất kỳ lúc nào”. Một số người khóc ngay tại chỗ.

Sự việc thu hút nhiều bình luận trên mạng. “Trông sợ quá! Người sợ độ cao như tôi mà ở trong tình cảnh này thì khiếp đảm lắm”, một người viết. “Có cho tiền tôi cũng không dám đi”, một người khác nói.

Núi Nhạn Đãng cách Thượng Hải khoảng 410 km về phía nam, độ cao 1.150 m. Trong Tuần lễ vàng – tuần đầu tiên của tháng 5, một lượng lớn du khách đã tới đây tham quan. Núi Nhạn Đãng là một điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2001.

Hoàng Dung (t/h)

Xem Thêm:

Trung Quốc đã làm nhục ông Blinken ?

Thắt chặt kiểm soát: Cảnh sát Trung Quốc được phép kiểm tra điện thoại người dân bất cứ lúc nào.

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều