spot_img
23 C
Vietnam
Thứ Bảy,22 Tháng Sáu
spot_img

Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” thêm 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC sáng 1-6 được công ty SJC mua vào ở mức 82 triệu đồng/lượng, bán ra 85 triệu đồng/lượng, giảm thêm 2 triệu đồng/lượng so với hôm qua. So với giá đầu tuần, vàng SJC đã thu hẹp hơn 4 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục “lao dốc”

Vào khoảng 9 giờ 30 phút tại TPHCM, Công ty SJC giao dịch ở mức 82 triệu đồng/lượng mua vào và 85 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1 triệu đồng chiều mua và 2 triệu đồng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Giá vàng cũng có sự khác biệt giữa các doanh nghiệp trong bối cảnh lao dốc nhanh. Tập đoàn DOJI, Bảo Tín Minh Châu bán ra ở mức 85,9 triệu đồng/lượng trong khi công ty PNJ bán giá 85,95 triệu đồng/lượng.

Công ty Mi Hồng bán ra chỉ 84,5 triệu đồng/lượng.

gia vang mieng sjc hom nay 1 6
Giá vàng miếng SJC tiếp tục lao dốc. Ảnh: Ngọc Thạch

Chỉ trong 3 ngày qua, giá vàng SJC lao dốc gần 6 triệu đồng. Theo một số doanh nghiệp, do lực bán mạnh và liên tục nên họ phải hạ giá mua vào, nới rộng cách biệt mua – bán lên từ 2-5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng giảm nhưng với biên độ thấp hơn, mua vào ở mức 74,2 triệu đồng/lượng, bán ra 75,8 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng thị trường quốc tế chốt phiên cuối tuần

Trên thị trường vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 2.327,2 USD/ounce, giảm 20 USD so với chiều qua. Mức giá này sau quy đổi tương đương 71,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 13,6 triệu đồng/lượng so với đầu tuần ở mức 17,8 triệu đồng/lượng, thu hẹp chênh lệch 4,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn đang cao hơn vàng thế giới 4,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đảo chiều giảm vào cuối tuần do nhà đầu tư cảnh giác trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất. Hiện vàng thế giới đang giảm hơn 120 USD so với mức cao kỷ lục được lập trong tháng 5 quanh mốc 2.450 USD/ounce, do lo ngại việc giữ lãi suất cao trong thời gian dài của Mỹ nên dẫn đến các đợt chốt lời đối với vàng của nhà đầu tư.

Báo cáo lạm phát mới đây của Mỹ không tăng nóng. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 4-2024 tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Chỉ số giá PCE cốt lõi của tháng 4 tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo này khiến thị trường rõ hơn về thời gian và mức độ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nhiều công cụ dự báo chỉ ra rằng xác suất 50,5% FED cắt giảm lãi suất vào tháng 9-2024.

 Uyên Huỳnh (Theo NLD, SGGP)

máy kích diện diện năng 1

Xem thêm:

Bị nhắc vì đốt vàng mã ở cầu thang khu tập thể, người phụ nữ đáp ‘ở đây 40 năm chưa cháy bao giờ’

Hàng trăm tấn vàng lậu từ châu Phi hướng tới UAE

Kiểm toán Nhà nước: bất cập trong thu, chi ngân sách Nhà nước

Tân Thế Kỷ *Truyền Thống – Nhân Văn – Trung Thực*

Xem thêm

- Quảng cáo -spot_img

Xem nhiều